Tây Ninh 3 doanh nghiệp phải dừng sản xuất sau khi áp dụng "3 tại chỗ"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Khó có thể kéo dài sản xuất, 3 công ty trong Khu công nghiệp Thành Thành Công (xã An Hòa, huyện Tràng Bảng, tỉnh Tây Ninh) xin dừng khi triển khai mô hình sản xuất 3 tại chỗ và cho công nhân về.

Để duy trì sản xuất trong dịch, các doanh nghiệp phải tổ chức mô hình "3 tại chỗ". Ảnh minh họa

Để duy trì sản xuất trong dịch, các doanh nghiệp phải tổ chức mô hình "3 tại chỗ". Ảnh minh họa

Cụ thể, có 3 doanh nghiệp xin dừng sản xuất 3 tại chỗ và cho công nhân về, đó là công ty Ritar Power, Công ty First team và Công ty NPP Power. Cả 3 công ty này đều trong Khu công nghiệp Thành Thành Công với số lượng công nhân là 693 người, trong đó có 194 người cư ngụ tại Tây Ninh, còn lại 499 người và 59 thân nhân là người ngoài tỉnh. Ban quản lý Khu kinh tế Tây Ninh đã phối hợp với Sở GTVT Tây Ninh và các doanh nghiệp tổ chức đưa các công nhân ngoài tỉnh của 3 Công ty này về địa phương.

Để duy trì sản xuất, các doanh nghiệp đã áp dụng phương án “3 tại chỗ". Tuy nhiên những ngày gần đây, sau khi đưa công nhân, người lao động vào trong nhà máy, không đơn giản chỉ là vấn đề ăn, ngủ cho công nhân mà còn phải đáp ứng các yêu cầu kiểm soát dịch bệnh và duy trì hoạt động. Tuy nhiên đã phát sinh nhiều vấn đề ngoài ý muốn, việc duy trì hoạt động gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm