Tây Ninh cho Karaoke, massage, Internet được phép hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -UBND tỉnh Tây Ninh nới lỏng một số loại hình kinh doanh dịch vụ trong đó cho phép karaoke, massage, Internet, (trừ quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) được hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 16/1/2022.

Các dịch vụ hoạt động phải đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.

Các dịch vụ hoạt động phải đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.

Đến nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, nhưng các dịch vụ này phải đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Y tế.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phổ kiểm tra, giám sát hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, du lịch...điều chỉnh giải Pháp phòng, chống dịch của từng địa phương cho phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Căn cứ vào cấp độ dịch bệnh (xác định theo phạm vi cấp xã) để tổ chức thực hiện các hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống; hoạt động văn hoá, thể dục, thể thao, du lịch; cưới, hỏi, hiếu, hỉ, tang chế; các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo...cho phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Để tạo điều kiện từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân trong điều kiện bình thường mới, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phổ tiếp tục chỉ đạo linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn người dân, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, du lịch... chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống, dịch theo quy định; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện “5K”; khai báo, quét mã QR tại các điểm ra vào nơi cộng cộng; xử lý các trường nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Đọc thêm