Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

(PLVN) - Chiều 3/7, UBND tỉnh Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và Cổng thông tin du lịch tỉnh.

Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Tân – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Đức Long – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cùng đại biểu các sở, ban, ngành.

Theo sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh, Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh (IOC) là một thành phần cơ bản của trung tâm giám sát điều hành kinh tế xã hội tập trung của tỉnh được khai trương đưa vào hoạt động. Trung tâm Giám sát điều hành (IOC) vận hành với 3 chức năng chính là giám sát, điều hành và tổng hợp, đáp ứng nhu cầu điều hành đô thị thông minh của tỉnh trong tương lai.

Cụ thể, người dân có thể phản ánh mọi vấn đề bất cập của đô thị thông qua ứng dụng trên thiết bị bi động 1022 Tây Ninh, giúp chính quyền đô thị tiếp nhận, giải quyết các bất cập nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, cho phép người dân theo dõi kết quả xử lý phản ánh của mình.

Tây Ninh khai trương Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh ảnh 1

Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Tây Ninh chính thức vận hành.

Hệ thống giám sát, điều hành giao thông và an ninh, trật tự công cộng, hệ thống này sử dụng các cảm biến camera giúp giám sát tình hình an ninh trật tự, hỗ trợ điều hành và xử lý các tình huống đảm bảo an ninh trật tự của địa phương

Hệ thống báo cáo thông tin kinh tế, xã hội, tập hợp và thống kê các số liệu kinh tế, xã hội của tỉnh, hỗ trợ cho lãnh đạo UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế, xã hội. Dịch vụ giám sát môi trường, các thiết bị cảm biến môi trường được lắp đặt ở các khu sông, suối, các khu công nghiệp... Dữ liệu từ thiết bị cảm biến chuyển về sẽ được hệ thống phần mềm tổng hợp, phân tích tình hình ô nhiễm môi trường, không khí, môi trường nước...

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - nhấn mạnh: Các dữ liệu ngày hôm nay chỉ là thành quả bước đầu. Để người dân quan tâm, sử dụng nhiều hơn các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, tham gia xây dựng chính quyền, tạo tiền đề để phát triển đô thị thông minh về sau thì cần toàn thể hệ thống chính trị của tỉnh. Ngày càng nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người dân, góp phần vào việc xây dựng tỉnh Tây Ninh ngày càng trở thành nơi đáng đến và đáng sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm