Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang đã kịp thời vận động và trao tặng căn nhà trị giá 60 triệu cho hộ gia đình khó khăn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

Nhận được văn bản của Đồn biên phòng Suối Lam, Bộ đội biên phòng (BĐBP) Tây Ninh về trường hợp gia đình chị Ngô Thị Linh vô cùng khó khăn, bản thân chị vốn mang bệnh tim, sau khi chồng qua đời, để lại 3 đứa con gái nhỏ: Trần Thị Bảo Trân (sinh năm 2012) bị bệnh down, Trần Thị Bảo Châu (sinh năm 2017) và Trần Thị Bảo Ngọc (2019) có bệnh trầm cảm.

Suốt 3 năm nay, Đồn biên phòng Suối Lam đã nhận bé Trần Thị Bảo Châu là con nuôi đồn biên phòng chăm lo đi học và hỗ trợ gia đình cùng 2 bé còn lại. Tuy giúp được các cháu trong việc ăn học, nhưng căn nhà lụp xụp, xuống cấp trầm trọng của gia đình, nhiều năm lực lượng biên phòng cùng địa phương đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm xây nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 1

Căn nhà xuống cấp trầm trọng của hộ gia đình Ngô Thị Linh

Trong chuyến đi công tác tại các đồn biên phòng Tây Ninh vào cuối năm, Báo Pháp luật Việt Nam đã đến thăm và khảo sát thực tế gia đình chị Ngô Thị Linh. Ngay sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nhóm Những người bạn (tại TP Hồ Chí Minh) đã ủng hộ căn nhà trị giá 60 triệu và nhanh chóng đến trao tặng trước dịp Tết Nhâm dần 2022 để gia đình an vui đón Tết.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 2

Hai cháu nhận hỗ trợ nhà

Chiều ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà hảo tâm phối hợp với Đồn biên phòng Suối Lam và UBND xã Suối Ngô đã đến trao tặng tiền mặt 60.000.000 đồng cho gia đình. Đón tiếp đoàn cũng chỉ có 3 cháu nhỏ do mẹ đã đi làm không thể xin nghỉ phép. Trái ngược với người chị lớn Trần Thị Bảo Trân mang bệnh down nói nói cười cười xuyên suốt thì vẻ mặt 2 em nhỏ vốn có bệnh trầm cảm nhẹ lúc nào cũng đượm buồn, dù lễ phép cảm ơn mọi người nhưng trên môi không hé được nụ cười.

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết ảnh 3

Đại diện nhóm Những người bạn, ông Võ Chinh Hoàng ân cần động viên các cháu

Tại buổi trao nhà, đại diện nhóm Những người bạn, ông Võ Chinh Hoàng không giấu nổi sự xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình, ân cần hỏi thăm và dặn dò và động viên các cháu cố gắng học hành, giữ tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Đại diện UBND xã Suối Ngô, ông Đinh Văn Hiệp - Phó Chủ tịch xã thay mặt địa phương cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam và nhà hảo tâm, đồng thời cam kết sẽ cùng với Đồn biên phòng Suối Lam vận động thêm nhân lực, vật lực để hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà hoàn tất.

Bên cạnh trao tặng nhà, Báo Pháp luật Việt Nam và nhà hảo tâm còn tặng thêm quà Tết và các nhu yếu phẩm đến các cháu, góp phần để các cháu đón Tết được đầy đủ và sung túc hơn. Dịp này, Báo Pháp luật Việt Nam cũng khi khảo sát thêm các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Suối Ngô. Hy vọng, trong thời gian tới, Báo Pháp luật vẫn là cầu nối đáng tin cậy để các nhà hảo tâm đồng hành trong công tác an sinh xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm