Tây Ninh: Xử lý nghiêm hành vi làm lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bà Đặng Thị Minh Hằng không thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh khi có văn bản yêu cầu thực hiện giãn cách của UBND tỉnh, dẫn đến lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.
Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đọc quyết định khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Minh Hằng.
Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đọc quyết định khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Minh Hằng.

Ngày 17/7/2021, UBND tỉnh Tây Ninh có công văn về việc yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội phòng chống, dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh, theo đó “ yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống …", nhưng bà Đặng Thị Minh Hằng không chấp hành dừng việc kinh doanh quán cơm, mà vẫn tiếp tục lén lút buôn bán cùng với 5 nhân viên.

Đến ngày 7/9/2021, qua sàng lọc và lấy mẫu test nhanh tại địa phương, lực lượng y tế đã phát hiện 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là nhân viên phục vụ tại quán cơm của bà Hằng. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ, xác định ban đầu có 8 trường hợp là F1 và đã trở thành F0, 2 trường hợp là F2 cũng đã trở thành F0 và 4 trường hợp là F1.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Tây Ninh, liên quan đến ổ dịch này có 96 trường hợp dương tính và 61 trường hợp F1 ở cộng đồng, ước tính thiệt hại khoảng hơn 1,2 tỷ đồng.

Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh Tây Ninh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với bà Đặng Thị Minh Hằng, sinh năm 1972, ngụ tại khu phố 3, phường 3, TP Tây Ninh, chủ quán cơm Lộc, tại địa chỉ: số 20 đường Hoàng Lê Kha, khu phố 3, phường 3, thành phố Tây Ninh, về hành vi vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người dẫn đến lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện tại, vụ việc đang được Cơ quan Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm