Thái Bình: Hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khởi đầu bằng việc tiêm cho hơn 20 học sinh lớp 6 của Trường THCS Phạm Huy Quang (huyện Đông Hưng) vào ngày 19/4, đến nay tỉnh Thái Bình đã trải qua 4 đợt tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 12 tuổi.

Theo thống kê, tỉnh Thái Bình có khoảng 200 nghìn trẻ dưới 12 tuổi. Tùy vào tiến độ phân bổ vaccine của Bộ Y tế, địa phương sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 1 cho tất cả trẻ dưới 12 tuổi.

Thái Bình: Hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ảnh 1

Trẻ dưới 12 tuổi ở Thái Bình được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Với số lượng vaccine tiếp nhận hơn 60 nghìn liều, hiện các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho hơn 45 nghìn trẻ dưới 12 tuổi. Tỉnh đang đốc thúc toàn bộ hệ thống y tế khẩn trương tiêm hết số vaccine được Bộ Y tế phân bổ nhằm bảo đảm hiệu lực vaccine.

Trong thời điểm này, Sở Y tế Thái Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa COVID-19 đợt 46 với 17.200 liều vaccine Moderna, dự kiến kết thúc trong một vài ngày tới.

Qua theo dõi tại các điểm tiêm, nhìn chung trẻ có tâm thế thoải mái khi thực hiện các mũi tiêm. Trước đó, các bậc phụ huynh đều chủ động xác nhận đồng ý cho con em được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Để việc tiêm chủng bảo đảm an toàn, Sở Y tế tổ chức tập huấn, làm tốt khâu khám sàng lọc (tiền sử bệnh tật), theo dõi sau tiêm. Tại các điểm tiêm, bố trí sẵn khu vực cách ly tạm thời các trường hợp nghi mắc COVID-19; phân thời gian tiêm cụ thể theo khối, lớp.

Hiện nay, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các địa phương ưu tiên sử dụng vaccine để tiêm mũi 1 cho trẻ; thứ tự tiêm giảm dần theo độ tuổi. Với trẻ có bệnh lý nền, tiêm tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện, thành phố.

Các huyện, thành phố, xã, thị trấn, nhà trường và đơn vị y tế được giao nhiệm vụ tiêm thực hiện việc lập danh sách, tiêm đúng đối tượng và tạm hoãn tiêm chủng đối với trẻ mắc COVID-19 sau 3 tháng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm