Thái Bình: Viện trưởng Viện Quy hoạch bị tạm đình chỉ công tác vì nghi dùng bằng giả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hoàng Anh, Viện trưởng Viện quy hoạch vì bị nghi sử dụng bằng đại học giả.

Thái Bình: Viện trưởng Viện Quy hoạch bị tạm đình chỉ công tác vì nghi dùng bằng giả

Được biết, ông Phùng Văn Chiến, 42 tuổi, quê Nam Định được Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện quy hoạch tỉnh Thái Bình từ ngày 1/6/2018. Tuy nhiên, thời gian qua, trong cán bộ, đảng viên ở Thái Bình xuất hiện dư luận ông Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả

Theo đó, bằng tốt nghiệp đại học của của ông Chiến thuộc loại hình đào tạo chính quy và được công nhận danh hiệu Kiến trúc sư tại Đại học Dân lập Đông Đô (Hà Nội) vào năm 2002.

Thế nhưng, chi tiết khiến dư luận xì xào bàn tán là vào năm 2003, PGS.TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Đại học Dân lập Đông Đô mới là Quyền Hiệu trưởng.

Thái Bình: Viện trưởng Viện Quy hoạch bị tạm đình chỉ công tác vì nghi dùng bằng giả ảnh 1

Bằng tốt nghiệp của Viện trưởng Viện quy hoạch bị nghi là giả.

Trong khi ông Chiến tốt nghiệp trước đó một năm (2002), cùng người ký là PGS.TS Nguyễn Niên, nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp của ông Chiến lại là Hiệu trưởng, không có chữ “Quyền”.

Chính vì thế, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình, ông Nguyễn Quang Anh quyết định tạm đình chỉ ông công tác đối với ông Phùng Văn Chiến, 42 tuổi, quê Nam Định, Viện trưởng Viện quy hoạch, thuộc Sở Xây dựng, để xem xét, xử lý kỷ luật ông này vì những vi phạm trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

Thái Bình: Viện trưởng Viện Quy hoạch bị tạm đình chỉ công tác vì nghi dùng bằng giả ảnh 2

Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chiến.

Thời gian tạm đình chỉ 15 ngày, kể từ ngày 22/12/2021.

Theo quyết định, ông Chiến có trách nhiệm bàn giao tài sản, tài chính, bộ máy và công việc đang quản lý, trong thời gian tạm đình chỉ công tác phải báo cáo, giải trình sự việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm