Thái Nguyên cho học sinh lớp 12 trở lại trường ôn thi từ 24/6

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có Công văn gửi các Sở, ban, ngành toàn tỉnh về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó cho phép học sinh lớp 12 trở lại trường học từ ngày 24/6.

Các biện pháp phòng, chống dịch được đảm bảo cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường học.

Các biện pháp phòng, chống dịch được đảm bảo cho học sinh lớp 12 quay trở lại trường học.

Cụ thể, UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do được trở lại trường từ ngày 24/6 để ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng đã có văn bản gửi các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên các huyện, thành phố, thị xã, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo và hướng dẫn nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh lớp 12 đến trường ôn tập.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục trước khi đón học sinh trở lại trường cần thực hiện một số công việc sau: Xây dựng kế hoạch ôn tập, phân công giảng dạy, sắp xếp thời khóa biểu, phương pháp tách lớp bảo đảm không quá 20 người/phòng học, phương án bố trí phòng học, giãn khoảng cách bàn ghế tối đa trong các phòng học.

Thông báo tới giáo viên và học sinh chuẩn bị để khi học sinh đến trường việc học tập được ổn định và nền nếp; thông báo tới phụ huynh học sinh kế hoạch ôn tập của nhà trường, công tác phối hợp quản lý học sinh trong phòng, chống bệnh dịch và các quy định của nhà trường.

Bên cạnh đó nghiêm túc thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế như khử khuẩn, vệ sinh phòng học, kiểm tra thân nhiệt, khuyến cáo giáo viên và học sinh đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Các trường hợp học sinh thuộc diện cách ly y tế, F1, F2, người về từ vùng dịch và các học sinh thuộc địa phương đang thực hiện quy định giãn cách xã hội sẽ không được đến trường, tiếp tục học trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm