Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.

Đóng góp vào chỉ số tăng trưởng trên của Thái Nguyên, khu vực công nghiệp và xây dựng đóng góp 3,93 điểm phần trăm và là mức đóng góp cao nhất cho chỉ tiêu tăng trưởng. Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh ước đạt trên 361 nghìn tỷ đồng, tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm; giá trị xuất khẩu tăng 13,51% so với cùng kỳ ước đạt trên 13,4 tỷ USD.

Tiếp theo là khu vực dịch vụ, thuế sản phẩm đóng góp 2,07 điểm phần trăm chỉ số tăng trưởng. Mặc dù năm 2020 chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm 2021 lĩnh vực này đã được phục hồi và bứt tốc tăng trưởng đạt 7,14%.

Với tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, chỉ tiêu thu ngân sách của Thái Nguyên trong 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng 11,81% so với cùng kỳ, đạt 7.240 tỷ đồng. Tiến độ giải ngân các dự án sử dụng vốn đầu tư công ước thực hiện đến hết tháng 6/2021 đạt tỷ lệ 60%, cũng là yếu tố đóng góp đáng kể vào kết quả tăng trưởng GDP toàn tỉnh.

Công tác giảm nghèo và an sinh xã hội trên địa bàn được các cấp, ngành quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện; tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững ổn định; công tác cải cách hành chính được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được tăng cường, Quỹ phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 được các tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tích cực ủng hộ và hiện đạt trên 42 tỷ đồng.

Ngay lúc này, Thái Nguyên đang quyết liệt thực hiện tốt mục tiêu kép vừa thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, ổn định đời sống cho người dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện Nam Sách.

Công an huyện Nam Sách huy động quân 'siết' kiểm soát phòng, chống dịch COVID - 19

(PLVN) - Ngay sau khi xuất hiện ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện, cùng với các lực lượng khác, Công an huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan dịch bệnh ra diện rộng, không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Đọc thêm