Thái Nguyên liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép pháo nổ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong các ngày từ 9 - 11/1, lực lượng công an các xã, huyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển, tàng trữ pháo hoa và pháo nổ trái phép.

Phạm Công Hiếu và tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Phạm Công Hiếu và tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 11/1, tổ công tác của Công an huyện Phú Bình đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn xóm Trung Tâm, xã Kha Sơn thì phát hiện đối tượng Phạm Công Hiếu (sinh năm 1986), trú tại xóm Tân Sơn, xã Đào Xá (Phú Bình), đang tàng trữ trái phép pháo nổ trên xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29H – 008.87.

Tại hiện trường, tổ công tác thu giữ 5 hộp pháo nổ các loại có tổng trọng lượng 7,2 kg trên xe ô tô của Hiếu. Bước đầu, Hiếu khai nhận đã mua số pháo trên của 1 phụ nữ (không rõ tên) qua mạng xã hội với số tiền 2.950.000 đồng, nhằm sử dụng và bán kiếm lời.

Trước đó, ngày 09/01/2021, Công an xã Liên Minh, huyện Võ Nhai cũng bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển, tàng trữ pháo hoa và pháo nổ trái phép. Hai đối tượng là Nguyễn Văn Mị (sinh năm 1982), trú tại xóm Đồng Gia, xã Xuân Lương, huyện Yên Thế và Triệu Đức Lâm (sinh năm 1984), trú tại xóm Mỏ Sắt, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ.

Thái Nguyên liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ trái phép pháo nổ ảnh 1Nguyễn Văn Mị và Triệu Đức Lâm tại cơ quan điều tra

Được biết, hai đối tượng khi đang điều khiển chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 98C-247.56 theo hướng từ xã Hợp Tiến về phía xóm Nác, xã Liên Minh thì bị lực lượng chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra, công an phát triện trên xe có 01 bao tải màu trắng, bên trong có 18 hộp nghi là pháo, với tổng khối lượng 25,2kg. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã mua số pháo nói trên của một tài khoản không quen biết trên Facebook để về sử dụng trong dịp Tết.

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Bình và huyện Võ Nhai đang tiếp tục điều tra xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm