Thái Nguyên long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLO) - Trong không khí vui mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Thành phố, Thái Nguyên đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng nhân dân và cán bộ vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thái Nguyên long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tối 19/10, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, T.P Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại buổi lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Thành phố (19/10/1962 - 19/10/2017), Thành phố triển khai Nghị quyết số 422/NQ-UBTVQH14 ngày 18/8/2017 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính T.P Thái Nguyên và Quyết định công nhận Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh...

Ông Lê Quang Tiến – Chủ tịch UBND TP. Thái Nguyên đã đọc diễn văn ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Thành phố trong suốt 55 năm qua. Theo đó, ngày 19/10/1962, Hội đồng Chính phủ đã có Quyết định số 114/CP về việc thành lập T.P Thái Nguyên thuộc tỉnh Thái Nguyên. Năm 2010, Thành phố được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Những năm qua, Thành phố đã có nhiều bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội; là trung tâm giáo dục - đào tạo lớn thứ 3 trong cả nước với 33 trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn. Với những thành tích đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực, T.P Thái Nguyên đã được Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý...

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng nhân dân và cán bộ T.P Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng cán bộ, nhân dân Thành phố; trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. 

Thái Nguyên long trọng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đã trao Nghị quyết số 422/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính T.P Thái Nguyên và thành lập 2 phường thuộc Thành phố cho lãnh đạo địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã biểu dương thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc T.P Thái Nguyên đạt được trong chặng đường 55 năm xây dựng, phát triển. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân T.P Thái Nguyên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, góp phần đưa tỉnh Thái Nguyên nói chung, T.P Thái Nguyên nói riêng trở thành đầu tàu phát triển của vùng trung du miền núi Bắc bộ, là một cực phát triển của vùng Thủ đô Hà Nội...

Sau Lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với các màn hát múa hoành tráng, được dàn dựng công phu mang chủ đề “Thái Nguyên khát vọng và niềm tin”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm