Thái Nguyên sẽ không tổ chức hoạt động bắn pháo hoa dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Thành ủy Thái Nguyên chỉ đạo không tổ chức bắn pháo hoa, gặp mặt đầu Xuân, các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng trên địa bàn, để dành nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chợ hoa ở Quảng trường Võ Nguyên Giáp dịp tết Tân Sửu 2021 (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Chợ hoa ở Quảng trường Võ Nguyên Giáp dịp tết Tân Sửu 2021 (Nguồn: Báo Thái Nguyên)

Theo đó, việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân phải an toàn, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Dự kiến, chợ hoa, chợ Tết năm nay chỉ tổ chức tại 7 khu vực thuộc các phường: Trưng Vương, Quang Trung, Trung Thành, Quan Triều, Đồng Bẩm, Chùa Hang, Thịnh Đán (thời gian từ 21-1 đến 31-1-2022) nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân nhưng phải đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Thành ủy xác định việc quan trọng và cần thiết nhất đặt ra trong dịp này là các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, người già neo đơn, người không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, các cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế phục vụ tuyến đầu làm công tác phòng, chống dịch và thực hiện các nhiệm vụ đặc thù.

Đồng thời đẩy mạnh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, quản lý thị trường, trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường gắn với công tác phòng, chống dịch,…

Để có một mùa xuân Nhâm Dần 2022 ấm áp, an toàn thì ngoài sự cố gắng của các cấp lãnh đạo còn cần vào ý thức chấp hành nghiêm các quy định của người dân trong mọi hoạt động nhất là hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng chuyên mục
Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Đọc thêm