Thái Nguyên: Tặng 188 máy tính bảng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, vừa qua, bà Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

17 em học sinh đại diện cho 188 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận máy tính bảng

17 em học sinh đại diện cho 188 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận máy tính bảng

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch COVID-19, giúp các em có điều kiện học tập trực tuyến hiệu quả.

Chương trình đặt mục tiêu bảo đảm việc phủ sóng di động toàn bộ 283 điểm chưa có kết nối Internet di động tại các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến; phủ sóng toàn bộ 1910 điểm chưa kết nối Internet di động trên toàn quốc; trong năm 2021 huy động 1 triệu máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn quốc, ưu tiên cho các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và thực hiện học trực tuyến.

Hưởng ứng Chương trình, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên tích cực triển khai và huy động mọi nguồn lực tham gia. Tính đến ngày 20/12/2021 tổng số tiền ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cho Chương trình hơn 10,2 tỷ đồng. Qua rà soát, số học sinh khó khăn cần hỗ trợ thiết bị trên địa bàn tỉnh là 4771 học sinh. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch trao 3099 thiết bị cho các em học sinh trong thời gian tới.

Vừa qua, 17 em học sinh thuộc 3 trường Tiểu học Hồng Tiến I, Hồng Tiến II và THCS Hồng Tiến đại diện cho 188 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã được nhận máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động giáo dục, đào tạo đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hy vọng các em học sinh được nhận máy tính bảng sẽ phấn đấu, nỗ lực, vượt qua những khó khăn vươn lên trong học tập; Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiếp tục hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em học sinh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm