Thái Nguyên: Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm có nguy cơ gây TNGT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra 152 vụ TNGT khiến 51 người chết và 127 người bị thương.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa phận TP Thái Nguyên

Lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đoạn qua địa phận TP Thái Nguyên

Theo thống kê, trên địa bàn TP Thái Nguyên đã xảy ra 62 vụ TNGT, làm 13 người chết, 49 người bị thương; TX Phổ Yên xảy ra 24 vụ, khiến 11 người chết, 12 người bị thương; huyện Đại Từ xảy ra 18 vụ, khiến 7 người chết, 23 người bị thương,… So với cùng kỳ năm 2020, số vụ TNGT giảm 13 vụ (7,88%), số người chết giảm 9 người (15%), và số người bị thương giảm 24 người (15,9%). Tuy nhiên, đây vẫn là con số đáng báo động, cần kiểm tra và xử lí nghiêm minh hơn nữa đối với các hành vi vi phạm có nguy cơ cao gây TNGT.

Hiện nay, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên và lực lượng Cảnh sát Giao thông các địa phương đang tích cực triển khai thực hiện đợt ra quân cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu Xuân năm 2022. Theo đó, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/2/2022, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn tỉnh sẽ tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm là những nguyên nhân chính dẫn đến TNGT, như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; vi phạm về tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép,…

Những tháng cuối năm 2021 và dịp cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa sẽ tiếp tục gia tăng, tình hình giao thông sẽ có những diễn biến phức tạp, lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Thái Nguyên sẽ liên tục tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những phương tiện, lái xe không đủ điều kiện an toàn tham gia giao thông, và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm gây tai nạn giao thông giúp cho người dân đi lại an toàn.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm