Thái Nguyên thu ngân sách Nhà nước vượt chỉ tiêu đạt hơn 14.800 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên dự ước tổng thu ngân sách đạt 14.850 tỷ đồng, tăng 18% so với kế hoạch tỉnh giao, vượt 13% so với cùng kỳ năm 2020.

Tỉnh Thái Nguyên thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch được giao (Ảnh minh họa)

Tỉnh Thái Nguyên thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch được giao (Ảnh minh họa)

Năm 2021, ngành Thuế Thái Nguyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách, góp phần tô sáng cho bức tranh kinh tế của tỉnh trong một năm đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Để đạt được kết quả này, ngành Thuế Thái Nguyên xác định rõ từng nội dung công việc thuộc trách nhiệm giải quyết, trách nhiệm phối hợp và trách nhiệm tham mưu để chỉ đạo các phòng chuyên môn và các chi cục thuế khu vực thực hiện. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế; hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp một cách kịp thời, hiệu quả đồng thời vẫn đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, ngành cũng tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; tuyên truyền, phổ biến kịp thời đến người nộp thuế những quyết sách của Nhà nước, của tỉnh.

Ông Đỗ Trọng Nghĩa, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Ngành Thuế Thái Nguyên đã tích cực triển khai chuyển đổi số trong thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế. Ngành cũng tham mưu cho UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra, rà soát công tác thu thuế, làm việc với một số địa bàn trọng điểm về thu ngân sách; có kế hoạch đến từng tuần, từng tháng để đảm bảo hoàn thành vượt mức mục tiêu được UBND tỉnh giao”.

Với những kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao trách nhiệm của ngành Thuế trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như tham mưu cho UBND tỉnh nhiều giải pháp tăng thu ngân sách. UBND tỉnh đề nghị ngành Thuế tiếp tục phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ thu thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ. Đó cũng là tiền đề để bước sang năm 2022, tỉnh hoạch định những định hướng phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo hài hòa với công tác đầu tư, tăng trưởng.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm