Thái Nguyên thực hiện quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (ngày 11/1), tỉnh Thái Nguyên bắt đầu thực hiện Công văn số 88/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 (F0) tại nhà/nơi cư trú của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo đó, sẽ thực hiện quản lý, chăm sóc và điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/ nơi lưu trú đối với các trường hợp người nhiễm COVID-19 không có triệu chứng lâm sàng hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ và điều kiện cách ly, điều trị đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế.

Kinh phí thực hiện do Ngân sách nhà nước đảm bảo chi phí cho hoạt động quản lý, chăm sóc, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà/ nơi lưu trú theo phân cấp ngân sách. Cá nhân người nhiễm COVID-19 tự đảm bảo chi phí tiền ăn và sinh hoạt của bản thân. Các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau trong mọi công tác giúp người dân an tâm điều trị COVID-19 tại nhà/ nơi cư trú.

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, trên dưới 200 ca bệnh/ngày (ngày 10/11 có 198 ca) thì ngoài sự cố gắng của cấp lãnh đạo trong việc đẩy lùi đại dịch thì ý thức của người dân là quan trọng nhất.

Theo quan sát của phóng viên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TP vẫn hoạt động trái quy định, một số nhà hàng, quán ăn, quán vỉa hè,…vẫn nhận khách ăn, uống tại nơi. Điều này thực sự đáng lo ngại trong diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, bởi vậy người dân cần nâng cao ý thức, bình tĩnh, đồng lòng hơn để có thể vượt qua đại dịch một cách nhanh nhất.

Đối với những người bị nhiễm bệnh (F0), đặc biệt là những người tự điều trị tại nhà/ nơi cư trú không được hoang mang, hoảng loạn cần bình tĩnh làm theo hướng dẫn của cán bộ y tế để vượt qua dịch bệnh một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, nếu được xác định là F0, bạn cần bình tĩnh không hoảng loạn, bởi sự hoảng loạn có thể làm bạn khó thở do yếu tố tâm lý; việc bình tĩnh còn giúp bạn đánh giá chính xác hơn tình trạng sức khỏe, yếu tố nguy cơ của bản thân để có những bước xử trí tiếp theo cho phù hợp.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm