Thắm tình truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 20/10, Ban Liên lạc Quân tình nguyện Việt - Lào tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào (30/10/1949 - 30/10/2020).

Ông Nguyễn Đức Thuận, Trưởng Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt - Lào phát biểu tại sự kiện.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Trưởng Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt - Lào phát biểu tại sự kiện.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của lực lượng quân sự Việt Nam được cử làm nhiệm vụ Quốc tế tại Lào.

Trong 7 thập niên qua, mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung giữa Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào là một điển hình, một tấm gương mẫu mực hiếm có về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa 2 dân tộc, đấu tranh vì độc lập tự do và tiến bộ xã hội.

Trải qua nhiều năm tháng, tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào luôn là nguồn sức mạnh to lớn giúp cho hai dân tộc chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và xây dựng đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.

Những chiến công xuất sắc của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào mãi mãi là bản hùng ca bất diệt, là biểu tượng của tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt Việt Nam - Lào trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Thắm tình truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Thuận, Trưởng Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt - Lào trao Quyết định bổ nhiệm thành viên trong Ban liên lạc.

Những năm qua, Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt – Lào tại Huế đã kết nối, bảo trợ, giúp đỡ 71 lưu học sinh Lào du học tại Huế và luôn coi đó là nhiệm vụ chính trị, xuyên suốt trong công tác tổ chức quân tình nguyện Việt - Lào.

Mỗi gia đình trong Chi hội nhận bảo trợ 2-3 em du học sinh Lào. Đến nay có 60 gia đình nhận bảo trợ học sinh Lào. Nhờ điều này mà các học sinh khi học xa nhà cảm thấy ấm áp.

Thắm tình truyền thống Quân tình nguyện và Chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào ảnh 2

Em La Ty, đại diện lưu học sinh Lào tặng hoa Ban liên lạc Quân tình nguyện Việt - Lào.

Ngoài ra, các hội viên còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay và Ngày Quốc khánh nước bạn Lào, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao…

Đồng thời, Hội còn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức nhiều hình thức hỗ trợ cho các Bản dọc tuyến biên giới như xây dựng nhà ở, giúp đỡ cây giống, con giống, lương thực, thực phẩm, nhằm giúp cho nước bạn cải thiện đời sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm