Thanh Hoá: Cách ly thêm một phụ nữ trở về từ Vũ Hán bị sốt, ho

(PLVN) -Sau khi trở về từ Vũ Hán, chị H đã có biểu hiện sốt, ho nên tự đi mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Thanh Hoá: Cách ly thêm một phụ nữ trở về từ Vũ Hán bị sốt, ho

Ông Nguyễn Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, bệnh viện đang cách ly, theo dõi một bệnh nhân trở về từ Trung Quốc, dịp trước tết Nguyên đán vừa qua.

Theo ông Hải, bệnh nhân tên B.T.H. (28 tuổi), quê ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành. Chị H. bán quần áo ở Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 14/1, chị đi chơi và tàu có dừng lại ga TP Vũ Hán khoảng 45 phút.

Đến tối 16/1, người phụ nữ về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Một ngày sau, chị H. đi taxi về huyện Thạch Thành. Trước Tết Nguyên đán, chị có biểu hiện sốt, ho nên tự đi mua thuốc uống nhưng không đỡ. Vì vậy, chiều ngày 2/2, chị H. mới nhập viện trong tình trạng ho có đờm, sốt nhiệt độ 37,6.

"Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành các thủ tục cần thiết, báo cáo Sở Y tế Thanh Hóa và tập trung điều trị cho bệnh nhân theo phác đồ của Bộ Y tế.

Hiện, chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm xem bệnh nhân có bị nhiễm virus corona hay không"- ông Hải thông tin.

Trước đó, vào sáng ngày 3-2, nữ công nhân được xác định dương tính với virus corona là chị N.T.T. (ngụ xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị thành công và đã xuất viện.

Để tăng cường chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ngày 3-2, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc và Bệnh viện Đa khoa khu vực khu vực Tĩnh Gia thực hiện ngay mỗi bệnh viện thành lập 2 Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Thành phần của mỗi đội cơ động gồm: 1 lãnh đạo bệnh viện, 1 bác sĩ Khoa Truyền nhiễm và Khoa Hồi sức cấp cứu, 1 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn, 1 điều dưỡng Khoa Truyền nhiễm, 1 lái xe, 1 xe cứu thương và bố trí đầy đủ phương tiện hồi sức cấp cứu (máy thở, oxy, thuốc, dịch truyền...) theo quy định của Bộ Y tế; phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên Đội cơ động và bố trí thường trực sẵn sàng phản ứng nhanh, hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở khám bệnh khi có lệnh điều động của Sở Y tế.

Cùng chuyên mục
Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chỉ đạo cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành của Long An về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.ngày 22/6

Không được luân chuyển công nhân giữa các nhà máy

(PLVN) - Trong cuộc họp trực tuyến với các địa phương, sở, ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngày 22/6, Bí thư Tỉnh ủy Long An cũng yêu cầu các địa phương chú trọng thực hiện nghiêm phương châm “4 tại chỗ”, phải chủ động trong phòng chống dịch, không trông chờ, ỷ lại.

Đọc thêm