Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 2 cán bộ cứu sống cháu bé bị đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Lúc đó tôi cũng như nhiều người nghĩ không thể cứu được cháu nữa. Nhưng khi thấy cháu tỉnh lại, tôi thấy đó là một điều kỳ diệu trong cuộc sống, thật là may mắn cho cháu bé từ cõi chết trở về”, Thượng uý Hải chia sẻ.

Ngày 3/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Thượng úy Hà Minh Hải, Phó Trưởng Công an xã và anh Đào Thanh Bình, Bí thư Đoàn thanh niên xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn) vì đã nhanh trí, dũng cảm cứu sống một cháu bé khỏi đuối nước.

Trước đó, khoảng 10 giờ 45 ngày 1/11, cháu N.T.N. (7 tuổi, trú thôn Bạch Hải, xã Nga Bạch) cùng bạn đến khuôn viên công sở xã Nga Bạch chơi.

Trong lúc hái hoa, cháu N.T.N. không may bị trượt chân rơi xuống hồ. Thấy vậy, người bạn của N.T.N. đã chạy vào Hội trường UBND xã kêu cứu.

Ngay khi nghe tiếng kêu cứu, anh Đào Thanh Bình đã chạy ra, nhảy xuống hồ và đưa được cháu N.T.N. lên bờ. Khi đưa lên, cơ thể cháu N.T.N. đã tím tái, ngừng thở, tim ngừng đập.

Lúc này, Thượng úy Hà Minh Hải đã lập tức sơ cứu cho cháu bằng cách hà hơi, thổi ngạt và ép lồng ngực. Tuy nhiên, biện pháp này không hiệu quả nên Thượng úy Hải đã nhanh chóng xốc ngược cháu bé về sau lưng và chạy quanh sân để nước thoát ra ngoài.

Không lâu sau, cơ thể cháu bé bắt đầu ấm dần và tim đập trở lại. Ngay lập tức, cháu được đưa đến Trạm Y tế xã cấp cứu, sau đó đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn chăm sóc, theo dõi. Hiện sức khỏe cháu N.T.N. đã ổn định và được về với gia đình.

Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 2 cán bộ cứu sống cháu bé bị đuối nước ảnh 1

UBND tỉnh Thanh Hoá trao bằng khen cho Thượng uý Hải và anh Bình vì đã có hành động cứu sống bé gái bị đuối nước.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, UBND huyện Nga Sơn cũng tặng Giấy khen cho anh Đào Thanh Bình và Thượng úy Hà Minh Hải.

Theo thượng uý Hải, đây là lần đầu tiên anh cứu một người bị đuối nước như vậy. Trước đó, Thượng uý Hải cũng tìm hiểu và biết một số kiến thức về cấp cứu người khi xảy ra tình trạng đuối nước nên mọi hành động của anh cũng nhanh nhẹn và cứu được cháu bé.

“Đến sáng 2/11, khi cháu bé được gia đình đưa về nhà, chi đoàn công an xã cũng đến tặng quà, thăm hỏi động viên cháu bé. Bố, mẹ cháu bé xúc động, cảm kích gửi lời cảm ơn chân thành đến cán bộ xã Thanh Nga đã kịp thời cứu sống cháu bé. Không chỉ tôi mà ai rơi vào hoàn cảnh như tôi lúc đó cũng hành động như vậy”, thượng úy Hải kể.

Ngoài ra, Thượng úy Hải cho biết, sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều bạn bè, người thân ở khắp mọi miền tổ qốc gọi diện hỏi thăm, chúc mừng, động viên anh công tác tốt ở cơ sở. Sáng 3/11, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và lãnh đạo huyên Nga Sơn trao quà và bằng khen cho anh và anh Đào Thanh Bình – Bí thư đoàn thanh niên xã Nga Bạch.

Cùng chuyên mục
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Đọc thêm