Thêm 1 phụ xe dương tính với SARS-CoV-2, Hưng Yên ra công điện hỏa tốc kiểm soát lái xe đường dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 phụ xe Bắc – Nam. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện hỏa tốc, yêu cầu kiểm soát lái xe đường dài.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, ca dương tính thứ 128 ở Hưng Yên là N.N.D (SN 1982 ở xã An Vĩ, Khoái Châu). Ca dương tính thứ 129 là N.V.P (SN 1991 ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ).

Ca dương tính thứ 130 của tỉnh Hưng Yên ghi nhận chiều 11/7 là anh N.V.H - phụ lái xe Bắc Nam có địa chỉ ở thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ. Anh N.V.H là F1 của BN28491 (lái xe ở thôn Xuân Tràng, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ đi khám ở PKĐK Việt Nhật hôm 10/7).

Toàn tỉnh Hưng Yên có 130 ca bệnh từ 21/6 đến nay. Các ca bệnh đợt này phần lớn liên quan đến lái xe đường dài trở về từ TP Hồ Chí Minh. Theo báo cáo của Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, trong 3 ngày qua có hơn 600 người từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về tỉnh.

Nhằm kịp thời, quyết liệt kiểm soát chặt chẽ hơn nữa người từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các vùng có dịch về địa bàn, tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan dịch trên địa bàn tỉnh, chiều ngày 11/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã có công điện hỏa tốc.

Công điện nêu rõ, từ 00h00 ngày 13/7/2021, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, cách ly tại nhà 7 ngày tiếp theo đối với lái xe đường dài. Người dân từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch về tỉnh phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (phải trả phí cách ly tập trung và xét nghiệm).

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai bổ sung ngay cơ sở cách ly tập trung cấp huyện để tiếp nhận cách ly tập trung đối với lực lượng lái xe đường dài, người dân từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch về địa bàn huyện mình quản lý từ 00 giờ 00, ngày 13/7/2021.

Chủ động phối hợp với UBND thị xã Mỹ Hào tổ chức đón, cách ly tập trung các đối tượng F1 của địa phương mình liên quan đến trường hợp F0 N.Đ.H; tổ chức cách ly chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định, không để lây nhiễm chéo trong quá trình cách ly.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ báo cáo giải trình, kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân buông lỏng quản lý người đang thực hiện cách ly tại nhà, thiếu kiểm soát để anh N.Đ.H tự do đi lại (đến khám tại phòng khám đa khoa Việt Nhật) và làm lây lan dịch bệnh; xử lý nghiêm vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/7/2021.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế và chính quyền địa phương tiếp tục tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt phòng chống dịch các cấp, kể cả chốt kiểm soát người vào các khu dân cư, tuyệt đối không để người từ TP HCM, các tỉnh miền Nam và vùng có dịch vào địa bàn do thiếu kiểm soát, nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế phối hợp kịp thời, chặt chẽ với chính quyền địa phương triển khai lấy mẫu, xét nghiệm đối với lái xe đường dài, lấy mẫu xét nghiệm phải trả phí đối với người từ TP Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch về tỉnh…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm