Thiếu gia Hà Thành trả thù bạn gái bằng "ảnh nóng"

(PLO) - Trang bị Hải tung ảnh nude lên facebook vì từ chối tình yêu của Hải. Cú trả thù đó khiến Trang mặc cảm, sống khép mình, từ chối gặp bạn bè...

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Bước sang năm 4 ĐH, N.T.Trang chia tay người yêu, trong lúc buồn rầu thì gặp Hải, một thiếu gia ở Hà Nội. Mặc dù biết mình không hề yêu Hải nhưng Trang vẫn cố xem Hải như người thay thế để vơi đi nỗi buồn. Còn Hải thì vẫn tưởng rằng Trang yêu mình thật lòng.

Cả hai hẹn hò yêu đương một thời gian dài. Cho tới khi Trang đi thực tập, Trang đã quen được Ba - người hướng dẫn Trang tại nơi thực tập. Một thời gian quen biết Trang, Ba bắt đầu tán tỉnh Trang.

Trang cũng biết anh chàng này đang thích mình, vì thế Trang vẫn thường xuyên giấu Hải để đi hẹn hò với Ba. Đến khi Ba chính thức thổ lộ tình cảm, lúc đó Trang mới nhận ra rằng cô có tình cảm với Ba và phải chia tay Hải để đến được với Ba.
Trang đã đề nghị chia tay, Hải đã không đồng ý và dọa rằng, nếu Trang chia tay thì Hải sẽ trả thù. Những chuỗi ngày sau đó, Trang luôn trốn tránh Hải, bỏ nhỡ hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn của Hải...
Nhưng Trang lại không biết rằng, Hải rất hận Trang và câu nói "trả thù" của Hải không phải là một lời dọa dẫm. Hải bắt đầu lập một Facebook giả và đi kết bạn với toàn bộ bạn bè của Trang trên Facebook. Sau nhiều lần yêu cầu Trang quay lại với mình nhưng đều không thành công. Hải đã quay sang dọa dẫm Trang bằng loạt tin nhắn với lời lẽ xúc phạm.
Sau khi kết thúc đợt thực tập, Trang cũng chính thức tuyên bố Ba là người yêu của mình. Thấy vậy, Hải đã tung ảnh nude của Trang lên Facebook và đánh dấu toàn bộ bạn bè của Trang vào bức ảnh đó. Bạn bè trong lớp của Trang được môt phen hú hồn về bức ảnh. Nhưng chỉ chưa đầy 1 phút, bức ảnh đó đã được Hải gỡ xuống khỏi trang cá nhân của mình.
Từ đó, Trang phải sống trong sợ hãi với những lời đàm tiếu của bạn bè xung quanh. Trang khóa trang Facebook cá nhân của mình và trở nên sống khép mình hơn. Nhưng Hải vẫn không chịu buông tha Trang mà còn liên lạc với Ba để tố cáo Trang là một người phụ nữ không đàng hoàng. Nhưng Ba đã không thèm nói chuyện với Hải và bảo với Hải nếu muốn gửi ảnh nude của Trang thì cứ gửi vào email của Ba.
Trang cũng đã kể lại với Ba hết mọi chuyện, những bức ảnh mà Hải chụp được là chụp lén sau khi Trang tắm. Còn về Ba thì rất yêu và tin tưởng Trang nên bỏ qua mọi chuyện. 
Trang tâm sự: "Giờ thì mình còn không sợ gì nữa, mọi chuyện cũng đã qua. Hiện tại Ba rất tin tưởng mình, còn về hành vi của Hải thì mình cũng không tố cáo hành vi của Hải nữa. Mình chỉ hận là đã quen Hải và từng coi Hải là người yêu".
Trao đổi với PLVN, Luật sư Trương Quốc Hòe - Trưởng văn phòng luật sư InterLa (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, hành vi đăng tải hình ảnh nude của bạn gái lên mạng là hành vi vi phạm pháp luật và bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp trên, đối tượng sẽ vi phạm Điều 253 (BLHS): Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy; Vi phạm Điều 121 (BLHS): Tội làm nhục người khác; Ngoài ra đối tượng cũng vi phạm Điều 31 (BLDS): Quyền cá nhân đối với hình ảnh 
Luật sư Trương Quốc Hòe cho biết: "Theo quy định, chỉ có cá nhân với có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh cá nhân phải được người đó đồng ý. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi sử dụng hình ảnh của người khác gây xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người có hình ảnh".
"Người yêu của cô gái này đã cố ý thực hiện hành vi phạm tội của mình. Dù anh ta chỉ đăng lên trang mạng xã hội trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng hành vi đó đã cấu thành tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 121 BLHS. Đối tượng bị mức hình phạt được quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 121. Ngoài ra, nếu việc phát tán những hình ảnh “nhạy cảm” của người khác nhằm mục đích truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thì người có hành vi này có thể bị kết án về tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy theo Điều 253 Bộ luật hình sự" - LS Trương Quốc Hòe phân tích thêm.
Luật sư Hòe cũng khuyên Trang nên trình báo với cơ quan công an để được trợ giúp và ngăn chặn.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm