Thiếu nữ chao đảo vì lời đồn có con với anh trai

(PLO) - Bé gái Lê Thị Thùy (ngụ thôn Công Thành, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) mới 14 tuổi nhưng đã mang thai rồi sinh con. Không ai biết “tác giả” nhưng người làng đã đồn đoán chính là anh trai Thùy. Lời đồn đoán này đã khiến gia đình và cả dòng họ của bé gái chao đảo vì tai tiếng. 

Hình chỉ mang tính minh họa

Hình chỉ mang tính minh họa

Đã gần 3 năm nhưng nhiều người dân xã miền núi Phong Sơn vẫn ngờ vực tò mò về thủ phạm khiến bé gái mang thai. Hầu như ai cũng “thuộc” lai lịch cô bé: Thùy là con thứ tám trong gia đình nghèo có tới 10 anh chị em, 3 trai, bảy gái.

Khi xảy ra sự việc, Thùy đang học lớp tám, chỉ biết ăn học và chăm chỉ giúp cho cha mẹ, chưa hề có tình cảm yêu đương nam nữ. Cô bé có nước da ngăm đen nên bạn bè trêu đặt biệt danh là “Bao Thanh Thiên”.

Một người dân suy đoán: “Thời gian đó dân làng thấy bụng Thùy bỗng to lên, biết em đã có thai thì rất nhiều người phân tích xem ai là thủ phạm. Đầu tiên họ đoán xem em có người yêu hay không, nếu có thì “chuyện ấy” là tự nguyện, nhưng phần lớn đều bác bỏ giả thiết này vì Thùy là cô bé ngoan, học hành khá, không ăn diện và cũng chưa từng yêu ai. 

Thiếu nữ chao đảo vì lời đồn có con với anh trai ảnh 1
Căn nhà nơi hai anh em Thùy từng sinh sống   

Giả thiết thứ hai nghi cho người anh rể của Thùy sống ở huyện Phú Lộc, nhưng người này rất đàng hoàng, vợ con hẳn hoi nên không thể làm chuyện đó với em vợ được”.

Một giả thiết được nhiều người đồn đoán nhất là nghi cho người anh trai của Thùy, tên Lê Văn Lân (lúc đó 24 tuổi), làm thợ inox ở TP.HCM. Do công việc không ổn định nên đến dịp mùa màng anh này lại về giúp gia đình. Có thể do nhà chật chội, anh em ra vào đụng chạm nên người anh đã nổi ham muốn làm chuyện đồi bại với em gái đang còn thơ dại. 

Một người hàng xóm khác tỏ vẻ trầm ngâm: “Chuyện trong nhà người ta thì ai mà khẳng định được đâu là sự thật. Nhưng có người làng này vẫn nghi ngờ chính Lân làm em gái có bầu. Họ còn nói đã từng nghe cô em út của Thùy (lúc đó 12 tuổi) kể là anh có nằm với chị. Nhưng tôi nghĩ có thể một vài người dựng chuyện này lên rồi đồn ra, một đồn thành 10, 10 đồn đại lên 100 nên sự việc thành ra như vậy”.

Mẹ Thùy (55 tuổi) phẫn nộ nói: “Người ta phóng đại nhiều lắm nhưng không một ai dám trực tiếp nói với tôi, nên tôi đành chịu không biết ai mà phân trần. Chuyện xảy ra lâu như vậy rồi, giờ tôi vẫn còn buồn phiền. Không những gia đình mà cả họ tộc nhà tôi bị ảnh hưởng nên tôi mong rằng chính quyền phải tìm ra rồi nhắc nhở những người đưa ra những tin đồn không có căn cứ đó.

Tết vừa rồi, cậu con trai đầu của tôi biết chuyện cũng đã tuyên bố với mọi người không được dựng chuyện nữa, ai mà đụng chạm đến chúng tôi thì nó không để yên đâu”.

Theo người mẹ, khi Thùy mới mang thai sáu tuần tuổi, thấy bụng con to lên, vợ chồng bà tưởng con bị bệnh lạ nên gọi điện báo cho chị gái Thùy làm ở Sài Gòn về cùng đưa em đi khám. Ai ngờ bác sĩ nói Thùy mang thai. Cả nhà không ai tin nên cứ yêu cầu khám đi khám lại, kết quả không thay đổi. 

Về nhà, người mẹ cố gắng bình tĩnh gặng hỏi, cô bé mới kể: Trong một lần đi hái măng trên rừng, Thùy bị một người đứng sau lưng bịt mặt cưỡng hiếp, sau đó mang bầu. Thùy mang thai nên đành nghỉ học ở nhà. Sau khi con gái sinh một bé trai kháu khỉnh, bố mẹ Thùy đã mang cháu cho cặp vợ chồng làm ngân hàng Cầu Giấy (Hà Nội) làm con nuôi, hiện bé đã được hai tuổi. 

Bố Thùy (58 tuổi) than thở: “Con gái mình bị thế đau khổ lắm nhưng có biết thủ phạm là ai đâu. Chuyện xảy ra khá lâu con gái mới kể nên vợ chồng tôi không trình báo lên công an. Gia đình cũng phải động viên rất nhiều, dần dần Thùy mới yên lòng. 

Khi Thùy sinh xong, chúng tôi vẫn để con ở nhà chăm sóc, bồi dưỡng cho lớn thêm ít nữa. Năm vừa rồi Thùy đã vào Sài Gòn làm công nhân may, bây giờ nó lớn và xinh đẹp lắm. Sự việc rõ ràng như vậy thế mà “họ” cứ suy diễn lung tung.

Thủ phạm thật dã man khi đã cướp đi tuổi thơ của con gái tôi và khiến gia đình tôi mang tai tiếng. Nếu có loạn luân thì chúng tôi đã không dám giữ lại đứa bé, và gia đình tôi cũng làm sao dám liên lạc với cha mẹ nuôi của cháu. Hiện chúng tôi vẫn có số điện thoại và liên lạc thường xuyên với họ”.

Còn người anh bị mang tiếng của Thùy, lần ấy về quê mấy hôm lại vào miền Nam tiếp tục làm việc, sau đó cũng đã cưới vợ làm thợ may quê ở Quảng Bình, hiện giờ đã có cậu con trai một tuổi. Anh cũng đang hạnh phúc bên vợ con của mình.

Ông Nguyễn Văn Dũng (Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Công Thành) cho biết: “Đúng là có chuyện dân làng đồn thủ phạm làm bé Thùy mang thai chính là anh ruột của bé, nhưng đây chỉ là tin đồn không có cơ sở. 

Đây cũng là lần đầu tiên thôn chúng tôi lại có một tin đồn ác ý như thế này. Chúng tôi cũng từng nhắc nhở những người phao tin đồn rút kinh nghiệm, tránh mất tình cảm của gia đình, tình cảm xóm giềng. 

Nếu bây giờ dân vẫn xôn xao bàn tán thì chắc chắn tôi phải họp dân rồi báo lên cấp trên để giải quyết triệt để, không được đồn đại nữa vì như thế ảnh hưởng đến uy tín của gia đình họ”.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm