Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 1.135 ca COVID-19. Trên địa bàn TP phát sinh 4 ổ dịch mới, chủ yếu tập trung tại TP Quảng Ngãi. Đến nay, đã có 218 ca liên quan tới ổ dịch Chi nhánh Công ty Hoya Lens tại Quảng Ngãi, 54 ca liên quan tới 7 doanh nghiệp ở KCN Quảng Phú, 24 ca ở khu vực phong tỏa tổ 01, phường Trần Hưng Đạo và tổ 01, phường Lê Hồng Phong và 201 ca thuộc chùm ca bệnh ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm tra tại khu vực xã Nghĩa An, ngăn chặn tình trạng người dân ra ngoài khu vực phong tỏa bằng đường sông, đường biển.

Ngành y tế yêu cầu TP Quảng Ngãi khẩn trương vận động người dân ở 23 xã, phường tự nguyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Các Khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh cần triển khai tốt công tác phòng lây nhiễm chéo trong quá trình hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Đặng Văn Minh nhận định, tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khi phát sinh thêm nhiều ổ dịch mới ở TP Quảng Ngãi và TX Đức Phổ. Trong khi đó, vẫn còn tình trạng một số người dân, đơn vị, doanh nghiệp chưa thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn tỉnh tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 đã được áp dụng trong thời gian qua. Tuy nhiên, sẽ điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch để phù hợp với tình hình thực tế. Quảng Ngãi sẽ tập trung phong tỏa hẹp ở khu vực phát sinh F0 trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất với chủ trương, những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 (qua 14 ngày) sẽ được phép ra đường, lưu thông bình thường trên địa bàn tỉnh trừ khu vực phong tỏa. Sở Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin để giúp lực lượng chức năng nhận diện và cho phép nhóm người này lưu thông.

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi, tuy nhiên phải duy trì các chốt kiểm soát ở khu vực phong tỏa để quản lý chặt người dân trong khu vực này. TP Quảng Ngãi cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi sự tự giác và tuân thủ chấp hành các quy định phòng, chống dịch của người dân; tăng cường công tác tuần tra lưu động và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm lệnh giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, chỉ cho phép các cảng cá do nhà nước quản lý hoạt động để các phương tiện tàu cá xuất bến đi đánh bắt trước ngày 15/9 được phép cập cảng, tiêu thụ hải sản. Đồng thời, thống nhất dỡ bỏ lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Trà Phong, huyện Trà Bồng.

Về công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, ngoài việc ưu tiên tiêm mũi 2 cho những người đã hoàn thành tiêm mũi 1, ưu tiên cho người trên 65 tuổi, có bệnh nền và người dân trong khu vực phong tỏa, ngành y tế cần tập trung ưu tiên tiêm phòng cho người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm