Thống nhất phương án tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 23/6, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó chủ tịch Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi kiểm tra hiện trường để thống nhất phương án, kế hoạch tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang còn mất tích.

Bộ CHQS tỉnh báo cáo với lãnh đạo tỉnh về địa hình tại khu vực Ngã 3 Tam Dần.

Bộ CHQS tỉnh báo cáo với lãnh đạo tỉnh về địa hình tại khu vực Ngã 3 Tam Dần.

Theo đề xuất của các đơn vị và qua khảo sát các khuvực tìm kiếm tại hiện trường, trong đợt này các lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm đồng thời xác định 3 vị trí sẽ tiến hành tìm kiếm trong giai đoạn 5.

Các khu vực được xác định sẽ tìm kiếm gồm 3 vị trí là: các bãi bồi tại khu vực lòng suối kéo dài từ cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đến khu vực Ngã 3 Tam Dần cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km.

Thống nhất phương án tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1

Toàn cảnh khu vực bãi bồi tại Ngã 3 Tam Dần.

Mặc dù đợt tìm kiếm đợt này xác định sẽ gặp rất nhiều trở ngại do các vị trí tìm kiếm nằm ở điều kiện địa hình không thuận lợi, các phương tiện tiếp cận khu vực tìm kiếm rất khó khăn. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng nóng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tìm kiếm nhưng các lực lượng luôn thể hiện sự quyết tâm rất cao.

Qua khảo sát hiện trường, trên cơ sở các ý kiến đề xuất của các đơn vị tham gia công tác tìm kiếm, lãnhđạo tỉnh Thừa Thiên Huế xác định trong gian đoạn tìm kiếm thứ 5 sẽ tập trung toàn lực, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện cần thiết để phục cho công tác tìm kiếm.

Bên cạnh đó, thời gian tìm kiếm dài ngày dự kiến khoảng từ 15- 20 ngày do đó Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Bộ CHQS tỉnh và các lực lượngtham gia tìm kiếm cần xây dựng phương án tìm kiếmmột cách chặt chẽ, khoa học đồng thời chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nhân lực, vật lực, phương tiện, nhiên liệu để đảm bảo công tác tìm kiếm đạt kết quả cao nhất.

Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh, nếu sau khi kết thúc đợt tìm kiếm thứ 5 mà vẫn không có kết quả thì Tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng phương án xả ngưỡng tràn của hồ chứa tại thủy điện Rào Trăng 4 sau đó tiến hành tìm kiếm trên lòng hồ.

Mọi công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại Hồ Thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được nối lại vào ngà y01/7/2021. Qua 4 đợt tìm kiếm 17 công nhân mất tích thì đến nay đã tìm được 6 nạn nhân, 11 côngnhân vẫn đang còn mất tích.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm