Thông tin Bình Định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 28/7 là không đúng sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định khẳng định, thông tin Bình Định sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 28/7 là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 ở Bình Định. Ảnh: Tiểu ban tuyên tuyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Một chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 ở Bình Định. Ảnh: Tiểu ban tuyên tuyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Sáng nay (ngày 26/7), trên một số nhóm kín trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ ngày 28/7, Bình Định sẽ áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh. Cùng với thông tin trên, tại một số chợ, cửa hàng có hiện tượng bắt đầu tăng giá.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định khẳng định, thông tin Bình Định sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 28/7 là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định khuyến cáo và đề nghị người dân cần tỉnh táo trước những thông tin sai sự thật, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. Hiện nay, tỉnh Bình Định đã có kế hoạch bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ cho người dân, vì vậy việc tích trữ là không cần thiết.

Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên, UBND tỉnh Bình Định đã giao cho Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

Đồng thời, giao Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông theo dõi, xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm