Thủ đoạn lừa tiền qua tài khoản Facebook của gã trai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyễn Văn Huy tạo link mã độc chiếm đoạt tài khoản facebook của rất nhiều nạn nhân rồi nhắn tin lừa đảo. Đến thời điểm bi bắt, Huy đã chiếm đoạt hơn trăm triệu đồng của nhiều nạn nhân ở Nghệ An.

Nguyễn Văn Huy tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Huy tại cơ quan công an

Ngày 26/3, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 2000, trú thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét nhà riêng của đối tượng, lực lượng công an thu giữ 1 máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay, 3 điện thoại di động, 3 thẻ ngân hàng, 10 sim điện thoại di động (sim rác) và 17 triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu Huy khai nhận, từ đầu năm 2021, đã tự tạo một đường link có tên miền: gameshowsieuthuthach.weebly.com rồi chia sẻ trên mạng xã hội facebook để kêu gọi mọi người tham gia với các giải thưởng rất hấp dẫn, nhằm thu hút sự quan tâm của người xem.

Để tham gia, các chủ tài khoản phải truy cập vào đường link được chia sẻ rồi đăng nhập thông tin tài khoản facebook cá nhân (tên đăng nhập, mật khẩu).

Do đường link có mã độc nên khi người dùng đăng nhập thông tin, đối tượng sẽ đánh cắp thông tin tài khoản để thực hiện quyền truy cập. Sau đó, mạo danh chủ tài khoản nhắn tin đến những người thân, bạn bè để nhờ chuyển tiền đến số tài khoản của mình.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Huy đã đánh cắp rất nhiều thông tin tài khoản của người dùng và thực hiện trót lọt 7 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 7 bị hại trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An, với tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.

Số tiền lừa đảo có được, Huy sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Công an huyện Diễn Châu đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Huy để tiếp tục điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm