Thu hồi giấy phép 2 quán karaoke vi phạm quy định chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/6, UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ban hành 2 quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke Điểm hẹn và quán karaoke Victory (cùng nằm trên đường Nguyễn Trãi, Phường 10, TP Đà Lạt).

Hai quán Karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch bị rút giấy phép kinh doanh.

Hai quán Karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch bị rút giấy phép kinh doanh.

Lý do thu hồi giấy phép; không tạm dừng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, 2 quán karaoke trên cũng bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng (20 triệu/chủ cơ sở).

Trước đó, rạng sáng 5/6, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh karaoke trên mở cửa cho khách vào hát.

Thu hồi giấy phép 2 quán karaoke vi phạm quy định chống dịch ảnh 1

Lực lượng chức năng lập biên bản tại quán karaoke vi phạm quy định phòng chống dịch.

Sau khi lập biên bản, ghi nhận hiện trường, lực lượng chức năng đã đưa 42 người có mặt tại hai cơ sở kinh doanh karaoke này về trụ sở UBND phường 10, TP Đà Lạt để viết tường trình, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và test nhanh ma túy.

Thu hồi giấy phép 2 quán karaoke vi phạm quy định chống dịch ảnh 2

Những người tại quán Karaoke được đưa về trụ sở UBND phường 10, TP Đà Lạt xét nghiệm COVID-19.

Cũng trong ngày 5/6, UBND Phường 10, TP Đà Lạt cũng đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 42 trường hợp với tổng số tiền 102 triệu đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm