Thu hồi quyết định khen thưởng cho người nhặt được 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Hải Dương (Hải Dương) vừa quyết định thu hồi quyết định khen thưởng trao cho anh Trần Đăng Hải. Người đã nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người mất.

Hình ảnh về việc anh Hải nhặt được tiền và trả lại tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Hình ảnh về việc anh Hải nhặt được tiền và trả lại tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương).

Ngày 16/9, UBND TP Hải Dương đã có quyết định thu hồi quyết định khen thưởng trước đó đối với anh Trần Đăng Hải (33 tuổi, ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương), là người đã nhặt được số tiền 200 triệu đồng rồi mang giao nộp cho cơ quan chức năng để trả lại người mất.

Nguyên nhân do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 8/9, anh Nguyễn Huy Phúc (34 tuổi, ở 124 Bùi Thị Xuân, TP Hải Dương) đánh rơi một túi màu xanh trên đường Ngô Quyền, thành phố Hải dương. Trong túi đó có 200 triệu và 2 chứng minh thư nhân dân.

Anh Trần Đăng Hải, cùng vợ nhặt được số tiền trên. Ngay sau đó vợ chồng anh Hải mang số tiền này đến chốt kiểm soát dịch bệnh trên đường Ngô Quyền báo với lực lượng chức năng để liên hệ trả lại cho người đánh rơi. Sau đó anh Phúc đến nhận tiền.

Đươc biết sự việc làm mất và nhặt được, trao trả 200 triệu đồng nói trên, cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm