Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai: “Gia Lai chú trọng phát triển năng lượng xanh, năng lượng sạch”.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 21/5, tại TP Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2022. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chỉ đạo hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai: “Gia Lai chú trọng phát triển năng lượng xanh, năng lượng sạch”.

Phát biểu tại khai mạc Hội nghị, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, tổng sản phẩm trong tỉnh Gia Lai năm 2021 GRDP tăng 9,03% so với năm 2020. Trong thu hút đầu tư, có 60 dự án được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, vốn đăng ký 29.227 tỷ đồng; 172 dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, đề xuất dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 13.987 tỷ đồng. Ngoài ra, có 172 dự án đang được các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, đề xuất dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 13.987 tỷ đồng. Thu ngân sách tăng cao, đạt gần 8.000 tỷ đồng. Gia Lai chính thức gia nhập nhóm các tỉnh thành có mức thu ngân sách trên 5.000 tỷ đồng. Trong những năm qua, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đã được đầu tư đồng bộ với các tuyến Quốc lộ 19, 25, đường Hồ Chí Minh, Cảng Hàng không Pleiku…đã tạo thuận lợi cho việc kết nối giao thương, đi lại của người dân. Bên cạnh đó, với diện tích đất nông nghiệp lên đến hơn 845 nghìn ha, chủ yếu là đất đỏ bazan màu mỡ rất phù hợp để trồng, phát triển các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai: “Gia Lai chú trọng phát triển năng lượng xanh, năng lượng sạch”. ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai

Hiện nay, tỉnh Gia Lai đã quy hoạch 21 cụm công nghiệp, trong đó có 12 cụm công nghiệp đã được UBND tỉnh thành lập, nguồn nguyên liệu nông sản trên địa bàn phong phú, ổn định như: cà phê, cao su, mía, sắn, chè... tạo tiền đề cho các nhà đầu tư quan tâm phát triển công nghiệp chế biến và gắn kết lâu dài với tỉnh Gia Lai trong các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị quan trọng này, đồng thời nhấn mạnh, đây là dịp tốt để các nhà đầu tư trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội, thúc đẩy hợp tác, đầu tư kinh doanh, nhất là đối với những lĩnh vực còn nhiều tiềm năng để đem lại lợi ích cho nhà đầu tư và đưa Gia Lai phát triển nhanh, bền vững. Thủ tướng cũng nhấn mạnh tỉnh Gia Lai chú trọng phát triển năng lượng xanh và năng lượng sạch. Bên cạnh đó, tỉnh cần phát huy bản sắc văn hoá địa phương.

Ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ông Hồ Văn Niên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai cho biết, Tỉnh Gia Lai sẽ quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư; xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, minh bạch và thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, giải pháp hỗ trợ... để mời gọi, thu hút các nhà đầu tư có năng lực đến đầu tư tại Gia Lai.

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai: “Gia Lai chú trọng phát triển năng lượng xanh, năng lượng sạch”. ảnh 2

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai

Tại Hội nghị lần này, đã có 17 dự án được trao chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng, 29 dự án ký biên bản ghi nhớ với tổng vốn đăng ký 115.356 tỷ đồng. Đây chính là những khởi sắc đối với nền kinh tế của tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm