Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2021), chiều tối (21/12), Đoàn công tác Trung ương do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đã đến dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).
Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu dâng hương

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo đã đặt vòng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc và quê hương Quảng Bình.

Trải qua hơn 80 năm hoạt động cách mạng liên tục, phong phú và sôi nổi, cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và Quân đội ta.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung, quê hương Quảng Bình nói riêng.

Với tấm lòng yêu nước, yêu quê hương và tài thao lược xuất chúng, Đại tướng đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước. Những di sản lớn lao mà Đại tướng để lại cho dân tộc Việt Nam và thế giới còn mãi với thời gian và trong lòng nhân dân.

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức ngày 22/12 tại Quảng Bình với quy mô cấp Quốc gia, gắn với sự kiện kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12-1989 - 22/12/2021).

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm