Thủ tướng yêu cầu xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân trên mạng xã hội

(PLVN) - Yêu cầu được thể hiện trong công văn của Văn phòng Chính phủ  truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa được ban hành.

Nhiều kênh YouTube với những video rác ngập tràn trên mạng xã hội. Ảnh: Vietnamplus

Nhiều kênh YouTube với những video rác ngập tràn trên mạng xã hội. Ảnh: Vietnamplus

Theo phản ánh của báo chí, trên mạng xã hội đang tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền nhưng ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe-xem của xã hội đi xuống. Tuy nhiên, những nội dung này rất khó kiểm soát.

Cụ thể, Bản tin kinh tế-xã hội ngày 24/9/2020 trích dẫn phản ánh của VTV như sau: "Trên mạng xã hội tràn lan những video có nội dung nhảm nhí, giật gân, nhằm mục đích lôi kéo càng nhiều lượt xem càng kiếm được nhiều tiền. Đáng ngại là những video nhảm nhí này đã thu hút hàng triệu người, ảnh hưởng đến nhận thức, lối sống, thậm chí cả nhân cách của trẻ em, phần nào kéo văn hóa nghe - xem của xã hội đi xuống. Thế nhưng vì nhiều lý do, những nội dung này vẫn xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát".

Do vậy, Công văn số 8305/VPCP-NC của Văn phòng Chính phủ về việc xử lý tình trạng mạng xã hội tràn lan video có nội dung nhảm nhí, giật gân nhằm kiếm tiền truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm