Thừa Thiên- Huế cử 40 bác sĩ và điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng

(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế quyết định cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ yêu tăng cường kiểm tra tất cả trường hợp nhập cảnh trên cả tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển và cảng hàng không.

Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ yêu tăng cường kiểm tra tất cả trường hợp nhập cảnh trên cả tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển và cảng hàng không.

Ngày 7/8, tại cuộc họp giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ về nhân lực, vật lực cho Đà Nẵng phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp truy vết đối tượng trở về từ vùng dịch và mở rộng diện xét nghiệm PCR với trường hợp nghi ngờ, xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành biện pháp cách ly. Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh cũng quyết định cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương các đơn vị, địa phương, các lực lượng tham gia đã tích cực cố gắng, nỗ lực trong thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Hiện tại, số lượng người dân ở tại thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đang có nhu cầu trở về địa phương rất lớn, tạo áp lực cho các địa phương trong việc tiếp nhận, cách ly và bảo đảm các điều kiện khác. Do đó, các địa phương phải tính toán kỹ, căn cứ định mức phân bổ và nhu cầu cấp thiết của từng trường hợp để xem xét phê duyệt; đồng thời, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tất cả các công dân trở về tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở... Tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm