Thừa Thiên Huế đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về bằng đường hàng không

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau khi có sự thống nhất của UBND TP Hồ Chí Minh, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức đón công dân về đợt 1 bằng máy bay.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân về trong đợt 1 bằng đường hàng không.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đón công dân về trong đợt 1 bằng đường hàng không.

Theo đó, tổng số người về trong đợt 1 là 240 người, thời gian xuất phát từ TP Hồ Chí Minh vào ngày 26/7/2021. Đối tượng ưu tiên về đợt này gồm: người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.

​Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh sẽ xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến sân bay Tân Sơn Nhất. Công dân khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, tỉnh sẽ tổ chức xét nghiệm tại sân bay trước khi lên tàu bay. Việc tổ chức đón tại sân bay Phú Bài, vận chuyển đến khu cách ly đã được chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn bà con và cho cộng đồng.

​Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, từ khi có thông báo đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã tiến hành phân loại và phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh xác minh, lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

​Theo kế hoạch, đợt 1 sẽ đón công dân về bằng đường sắt, nhưng do có một số vấn đề ảnh hưởng đến tiến độ nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh quyết định thay đổi đợt 1 sẽ đón công dân về bằng đường hàng không.

Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt 2 (dự kiến từ 27/7/2021 đến 30/7/2021) bằng tàu lửa hoặc máy bay .

Cùng chuyên mục

Đọc thêm