Thừa Thiên Huế đón hơn 1000 công dân về nước

(PLVN) - Trong tối 27/3 và rạng sáng ngày 28/3 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT- Huế  đã đón nhận 1008 công dân về các địa điểm cách ly mới.

Các công dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi về điểm cách ly.

Các công dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi về điểm cách ly.

Các công dân trở về nước trong đợt này đều trở về từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tại các điểm tiếp nhận các công dân đã được phun khử trùng, kiểm tra thân nhiệt và kê khai các thông tin cá nhân một cách chặt chẽ. Ngay sau khi làm các thủ tục, các công dân đã được cấp phát chăn, màn, chiếu và các vật dụng cá nhân và các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

Thừa Thiên Huế đón hơn 1000 công dân về nước ảnh 1
Người dân nhận đồ dùng sinh hoạt 

Theo dự báo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid  - 19 tỉnh TT- Huế, trong ngày những ngày tới công dân Việt Nam ở Lào và các quốc gia sẽ trở về với số lượng rất lớn.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh TT- Huế đã tiếp tục trưng dụng 2 địa điểm là Khu ký túc xá Trường Bia (đường Hồ Đắc Di, TP Huế) và Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Huế (phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) để làm khu tiếp nhận và cách ly tập trung.

Đến thời điểm hiện tại, Bộ CHQS tỉnh TT- Huế đã tiến hành thành lập 7 khu cách ly tập trung với hơn 3000 công dân. Các khu cách ly cũng đang tổ chức hoạt động rất nghiêm túc chặt chẽ, người dân ở các khu cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm các quy định tại khu vực cách ly.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm