Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về việc dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều người dân về quê bằng xe máy đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế (Ảnh chụp sáng 1/8)

Nhiều người dân về quê bằng xe máy đi qua địa bàn Thừa Thiên Huế (Ảnh chụp sáng 1/8)

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp, thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo:

Dừng tiếp nhận công dân tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7/2021 (trừ những người được chính quyền cho phép). Kể từ ngày 31/7/2021 trở về trước, công dân đã rời khỏi các tỉnh thành nói trên, Tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đề nghị công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập, làm việc tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận công dân từ các địa phương đang giãn cách xã hội ảnh 1

Thị xã Hương Trà vừa lập điểm dừng chân nghỉ ngơi cho bà con hồi hương

Đối với các công dân đã rời khỏi các tỉnh thành trên kể từ ngày 31/7 trở về trước, Tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập, làm việc tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Đến thời điểm này, số người từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về Huế và đang cách ly tập trung là hơn 10.000 người. Riêng số người từ các địa phương trên về tỉnh trong ngày 31/7 là khoảng 1.700 người.

Ngoài ra, tỉnh này đang phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân COVID-19 trong đó có hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng dịch.

Theo rà soát tổng hợp mới nhất của Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên Huế, chỉ riêng tại TP HCM, đến nay có khoảng 50.566 lao động là người Thừa Thiên Huế đang làm việc tại đây.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm