Thừa thiên Huế đứng trong Top 5 toàn quốc về tiến độ cấp căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/4, Công an tỉnh TT- Huế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 ngày 23/3/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. 

Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Giám đốc Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Sau 1 tháng triển khai thực hiện Chỉ thị 13, Công an toàn tỉnh TT- Huế đã tiến hành thu nhận 425.532 hồ sơ cấp CCCD và đã chuyển 50.448 thẻ CCCD do Bộ Công an cấp về tay người dân.

Cụ thể, mỗi hệ thống thu nhận 550 CCCD/máy/ngày. Nhiều đơn vị, tổ cấp CCCD vượt xa so với chỉ tiêu, đặc biệt có 35 tổ đạt 750 hồ sơ/máy/ngày; 2 tổ đạt trên 800 hồ sơ/máy/ngày. Điều này, đã giúp Thừa Thiên Huế vượt lên đứng trong Top 5 toàn quốc về số lượng hồ sơ CCCD thu nhận tính trên đầu máy. 

Bên cạnh những kết quả đạt được, Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh cùng các Sở, ban, ngành liên quan đã chỉ ra những tồn tại, khó khăn; đồng thời đưa ra các giải pháp để chiến dịch cấp CCCD đạt kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – UVTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã cám ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí Lãnh đạo tỉnh. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, vượt khó của Công an các đơn vị, địa phương cũng như sự hỗ trợ giúp đỡ của các Sở, ban, ngành cùng người dân trong việc đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn mong muốn trong thời gian tới, các đơn vị, lực lượng tiếp tục đồng lòng, phối hợp chặt chẽ phấn đấu hoàn thành sớm Dự án.

Tại hội nghị, đã có 5 tập thể và 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đồng thời Giám đốc Công an tỉnh cũng trao tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 13 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng chuyên mục
Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

Lực lượng Cảnh sát hình sự Bạc Liêu hết lòng phục vụ nhân dân

(PLVN) - Những năm gần đây, tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là tội phạm hoạt động băng nhóm, tuy không lớn nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi lực lượng cảnh sát hình sự phải nỗ lực không ngừng để góp phần bảo đảm an ninh trật tự và sự bình yên của nhân dân.

Đọc thêm