Thừa Thiên Huế tập trung dồn lực dập dịch tại các điểm nóng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch và tập trung dồn lực vào các điểm nóng nhằm sớm kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến bàn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để bàn về việc triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Tham dự cuộc họp có Bí thư Tỉnh uỷ Lê Trường Lưu, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục xuất hiện nhiều ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Công tác dập dịch của tỉnh đang tập trung dồn lực vào các điểm nóng như Hương Vinh, Phú Hậu, Thuận Lộc. Đặc biệt, các F0 thuộc hai ổ dịch lớn ở Cồn Hến (Vỹ Dạ) và lò mổ Phú Hậu (Phú Hậu) có lịch trình di chuyển phức tạp, dẫn đến tình trạng lây nhiễm trong cộng đồng. Do đó, chính quyền địa phương đã nâng cấp độ dịch lên mức 3 – nguy cơ cao và triển khai nhiều biện pháp kịp thời nên cơ bản dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, mặc dù dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng nhờ có sự nỗ lực của lực lượng y tế mà công tác truy vết thần tốc, tầm soát diện rộng được diễn ra nhanh chóng và kịp thời.

“Thời gian này, công tác phòng, chống dịch cần chú trọng vào việc tổ chức cách ly sao cho nhanh nhất, chặt nhất; xét nghiệm khoa học, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Những trường hợp dương tính phải được điều trị tích cực từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở để người bệnh không chuyển nặng, đảm bảo tỷ lệ tử vong ở mức thấp nhất có thể. Tập trung áp dụng công nghệ trong phòng, chống dịch kết hợp công tác tuyên truyền để người dân không lơ là, chủ quan.” ông Phương nhấn mạnh.

Về phía Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, ông yêu cầu người đứng đầu cấp uỷ các cấp cần có kế hoạch cụ thể để bố trí hệ thống y tế, đặc biệt là y tế cơ sở để kịp thời xử lý các tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, tiếp tục đẩy nhanh công tác tiêm vaccine cho người dân, phấn đấu đạt 100% người dân trên địa bàn được tiêm mũi 1. Đồng thời phải đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn để người dân an tâm, an toàn ổn định cuộc sống trong giai đoạn này.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, tỉnh này đang thay đổi cách tổ chức từ quản lý không COVID-19 sang quản lý rủi ro, giảm thiểu tử vong. Vì vậy, Ban chỉ đạo cần thích ứng linh hoạt, bổ sung những nội dung chưa phù hợp và đưa ra các biện pháp hợp lý để kiểm soát và hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm