Thừa Thiên Huế thành lập Bệnh viện dã chiến Chân Mây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến Chân Mây để điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh, sử dụng cơ sở hiện có tại bệnh viện Chân Mây cũ.

Bệnh viện dã chiến có quy mô 150 giường bệnh, sử dụng cơ sở hiện có tại bệnh viện Chân Mây cũ.

Theo đó, bệnh viện dã chiến Chân Mây (thuộc địa phận Khu Kinh tế Chân Mây- Lăng Cô) thành lập tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc với quy mô 150 giường bệnh có nhiệm vụ thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện dã chiến sử dụng cơ sở hiện có tại Bệnh viện Chân Mây cũ. Đồng thời, sử dụng nguồn nhân lực hiện có tại Trung tâm Y tế Phú Lộc và Sở Y tế điều động thêm từ các đơn vị công lập, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh; huy động sự hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện tuyến Trung ương, bệnh viện bộ, ngành trên địa bàn; lực lượng sinh viên, tình nguyện viên tại các trường cao đẳng, đại học y dược trên địa bàn.

“Việc thiết lập và triển khai bệnh viện dã chiến nhằm đáp ứng yêu cầu cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân COVID-19 ở mức độ không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và vừa, giúp giảm tải cho các cơ sở điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch trên địa bàn tỉnh. Việc thành lập bệnh viện dã chiến không ảnh hưởng đến hệ thống khám chữa bệnh đã được hình thành để ứng phó với dịch bệnh COVID-19 ở tất cả các tuyến”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình khẳng định.

Bệnh viện dã chiến sẽ có các khu vực điều hành, hành chính; tiếp đón và phân loại bệnh 15 giường; chẩn đoán hình ảnh; xét nghiệm; hồi sức cấp cứu 20 giường; điều trị bệnh nhân COVID-19; khu cách ly nằm chờ xuất viện; khu dược, cấp phát thuốc và vật tư, hóa chất; khu nghỉ ngơi cho người phục vụ; khu chống nhiễm khuẩn...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm