Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu từ các đợt hiến ở địa phương

(PLVN) - Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, những đơn vị máu được hiến của mỗi cá nhân có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người bệnh.

Ngày 21/8, Hội CTĐ thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức hiến máu, thu được 145 đơn vị máu

Ngày 21/8, Hội CTĐ thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức hiến máu, thu được 145 đơn vị máu

Ngày 21/8, tại Hội trường Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà đã phối hợp Trung tâm  Huyết học Miền Trung – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu nhân đạo đợt V năm 2020.

Hơn 250 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang thị xã Hương Trà đã đăng ký hiến máu. Ban tổ chức sau đó đã tiếp nhận được 145 đơn vị máu. Theo anh Nguyễn Ngọc Tuyến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà cho biết, trong năm nay qua 5 đợt hiến máu, toàn thị xã đã hiến được 794 đơn vị máu.

Thừa Thiên Huế: Tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu từ các đợt hiến ở địa phương ảnh 1
 Với thông điệp "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” cũng thu hút nhiều cá nhân tham gia hiến máu

Năm 2020, Hương Trà được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế giao là 1.490 đơn vị máu. Dự kiến trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hương Trà sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.

Trong những năm gần đây, TX Hương Trà là một trong những đơn vị của tỉnh TT Huế có số lượng người tham gia hiến máu nhân đạo cao đạt từ 110 đến 140% kế hoạch do tỉnh giao.

Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm