Thừa Thiên Huế tiếp tục chi viện 40 cán bộ, y bác sĩ vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/10, đoàn công tác gồm 40 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào chi viện cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn gồm 40 y, bác sĩ thuộc bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Đoàn gồm 40 y, bác sĩ thuộc bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế về việc thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh, từ tháng 8/2021 đến nay, hàng trăm cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế đã được tăng cường đến TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Trung ương Huế.

Đến nay, lực lượng y tế Thừa Thiên Huế đã chi viện gần 1.000 cán bộ, y bác sĩ vào chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Trong đó, hơn 1/2 là lực lượng từ bệnh viện Trung ương Huế.

Đây cũng là lần thứ 6 mà bệnh viện Trung ương Huế điều động, chi viện nhân viên y tế cho Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh.

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã tiếp nhận, điều trị hơn 1.500 bệnh nhân và đang điều trị cho 250 bệnh nhân.

Thừa Thiên Huế tiếp tục chi viện 40 cán bộ, y bác sĩ vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch ảnh 1

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm trước khi lên đường.

Ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là nghĩa cử cao đẹp, hành động thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, là mệnh lệnh từ trái tim của những người chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Y tế, bệnh viện Trung ương Huế sẽ bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực của người bệnh COVID-19 Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh cho bệnh viện Dã chiến số 14 (quận Tân Phú, TP.HCM) vào cuối năm 2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm