Thừa Thiên Huế yêu cầu dịch vụ ăn uống không phục vụ một lúc quá 10 người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi có ca mắc Covid-19 thứ 4, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thông báo bổ sung danh mục một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 04 ca mắc Covid-19

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 04 ca mắc Covid-19

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m với các biện pháp: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Ngoài ra không được tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người.

Các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô phải tạm dừng hoạt động.

Đối với các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng buộc tạm dừng.

Riêng với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán cafe... được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người và phải thực hiện giãn cách, quét mã QR, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Thời gian áp dụng các biện pháp trên được thực hiện từ 0h ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã ra quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) từ 19h ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với xã Lộc Vĩnh từ 17h ngày 11/5 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đến nay, tổng số đối tượng toàn tỉnh Thừa Thiên Huế là F1 366, F2 3.409 và F3 5.593. Tất cả đều được giám sát, cách ly, truy vết theo quy định phòng, chống dịch bệnh. Tỉnh cũng thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h ngày 11/5.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm