Thực hư kế hoạch tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình của Hoài Linh vào tháng 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo văn bản của Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh, nhóm thiện nguyện của Nghệ sỹ Hoài Linh và các Nghệ sỹ tại TP HCM sẽ đến Quảng Bình vào ngày 11/5 để trao 1.500 suất quà cho người dân của 2 xã thuộc tỉnh này. Tuy nhiên, kế hoạch trao quà sau đó đã bị tạm hoãn...

Sau khi lên kế hoạch, nhóm Nghệ sỹ Hoài Linh dự kiến sẽ đến trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình vào ngày 11/5.

Sau khi lên kế hoạch, nhóm Nghệ sỹ Hoài Linh dự kiến sẽ đến trao quà cho người dân vùng lũ Quảng Bình vào ngày 11/5.

Tối 25/5, trao đổi với PV Báo Pháp luật Việt Nam, ông Phạm Mậu Tài - Giám đốc Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, vào ngày 11/5 vừa qua, nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh có kế hoạch mang 1.500 phần quà về tặng cho người dân thuộc hai xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh).

Cụ thể, văn bản của Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh ký và đóng dấu vào ngày 26/4/2021 ghi rõ: Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo huyện Quảng Ninh (RDPR) phối hợp với Đoàn thiện nguyện của Nghệ sỹ Hoài Linh và các Nghệ sỹ tại TP HCM tổ chức ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt năm 2020.

Thực hư kế hoạch tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình của Hoài Linh vào tháng 5 ảnh 1
 Công văn về việc tổ chức trao quà cho người dân hai xã Kim Thủy và Trường Xuân

Tại Quảng Bình, Đoàn dự kiến trực tiếp trao 1.500 suất quà với tổng trị giá 1,5 tỷ đồng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), ưu tiên cho 1.500 hộ dân là hộ dân tộc thiểu số, hộ nghèo, khuyết tật, khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề đợt lũ năm 2020. Thời gian trao quà là ngày 11/5/2021.

Thời gian trao quà theo văn bản sẽ diễn ra từ 13h đến 16h cùng ngày. Cụ thể, từ 13h30 đến 14h30 trao 700 suất quà ở xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh; từ 15h – 16h sẽ trao 800 suất quà tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Quỹ này cũng đề nghị các xã nói trên lên danh sách cụ thể người được tặng.

Tuy nhiên, theo ông Phạm Mậu Tài, sau khi nhóm của nghệ sĩ Hoài Linh chủ động liên lạc với ông vào khoảng tháng 3/2021 để thống nhất kế hoạch trao quà tại hai xã Trường Xuân và xã Kim Thủy vào ngày 11/5/2021 thì dịch bệnh Covid-19 lại bùng phát nên kế hoạch trao quà lại phải tạm dừng.

“Sau khi có kế hoạch thống nhất sẽ trao 1.500 phần quà cho hai xã Trường Xuân và Kim Thủy thì đến đầu tháng 5 thì tỉnh Quảng Bình có văn bản hạn chế tụ tập để chống dịch cộng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên nhóm của Hoài Linh cũng đã chủ động liên lạc để hoãn kế hoạch trao quà cho người dân tại hai xã này”, ông Tài cho hay.

Thực hư kế hoạch tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình của Hoài Linh vào tháng 5 ảnh 2
 Công văn tạm dừng kế hoạch trao quà trước đó do dịch bệnh Covid-19.

Liên quan đến việc, Quỹ Phát triển Nông thôn và Giảm nghèo thuộc UBND huyện Quảng Ninh nhưng văn bản ký ngày 26/4/2021 lại được gửi đến cả UBND huyện Quảng Ninh và UBND huyện Lệ Thủy để triển khai việc tặng quà, ông Tài cho biết: “Quỹ này ra đời từ 2003, khi đó thuộc UBND huyện Quảng Ninh. Tuy nhiên, Quỹ này là Quỹ từ thiện xã hội có chức năng huy động, tiếp nhận các nguồn tài trợ, ủy thác của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.Vì là quỹ từ thiện xã hội nên được cho phép hoạt động ở tất cả các địa phương trong tỉnh, nên việc Quỹ gửi văn bản đến các địa phương khác ngoài huyện Quảng Ninh là bình thường”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm