Thưởng nóng vụ bắt nghi phạm bắn chết người cùng đi ăn cưới ở Quảng Ninh

(PLVN) - Chủ tịch Quảng Ninh đã trao thưởng đột xuất 20 triệu đồng và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và cá nhân 5 cán bộ, chiến sỹ của Phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, bắt giữ đối tượng giết người tại thị xã Quảng Yên xảy ra trưa 28/3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn trao bằng khen cho lực lượng Công an.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn trao bằng khen cho lực lượng Công an.

Trước đó, theo thông tin từ Công an tỉnh, khoảng 11h30 ngày 28/3, đối tượng Phạm Văn Phúc (sinh năm 1983, trú tại tổ 3, khu 7, phường Cao Xanh, TP Hạ Long) và anh N.V.H (sinh năm 1982, trú tại khu 1, phường Phong Hải, TX Quảng Yên) cùng dự tiệc cưới ở khu 8, phường Phong Hải, TX Quảng Yên.

Quá trình dự tiệc cưới, Phúc và N.V.H đã xảy ra mâu thuẫn và cùng nhau ra bãi đất trống gầm cầu vượt Sông Chanh (cao tốc Hạ Long - Hải Phòng), để nói chuyện.

Tại đây, Phúc đã dùng loại súng ngắn, dạng súng bắn đạn chì, bắn về phía N.V.H, khiến N.V.H gục tại chỗ; sau đó Phúc điều khiển xe ôtô bỏ trốn khỏi hiện trường. Hậu quả làm anh N.V.H tử vong sau khi được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bãi Cháy (TP Hạ Long).

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thị xã Quảng Yên tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và huy động tối đa các lực lượng xác minh, truy bắt đối tượng.

Đến 12h30 cùng ngày, lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Phúc; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại buổi gặp mặt và khen thưởng lực lượng phá án, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của lực lượng điều tra phá án, trong đó chủ công là Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và sự phối hợp của Công an TX Quảng Yên trong việc kịp thời điều tra, phá vụ án rất nghiêm trọng chỉ trong một thời gian ngắn; đồng thời, bảo đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, trấn an dư luận và ngày càng khẳng định niềm tin của Nhân dân vào lực lượng Công an nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cơ sở những thành tích đạt được trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội thời gian qua, lực lượng Công an toàn tỉnh cần tiếp tục nỗ lực, giữ vững địa bàn tỉnh Quảng Ninh an toàn trong trạng thái bình thường mới trong quý II và cả năm 2021. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt là phải đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm