Thường trực Huyện ủy Bát Xát (Lào Cai) tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Y Tý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Bát Xát đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân trong công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.

Người dân xã Y Tý nêu kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương

Người dân xã Y Tý nêu kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương

Ngày 24/5, Thường trực Huyện ủy Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Y Tý để lắng nghe các ý kiến của Nhân dân trong công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.

Tại buổi đối thoại, đã có trên 30 ý kiến của Nhân dân về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, xây dựng.

Cụ thể, đề nghị huyện thông báo rõ tiến độ giải phóng mặt bằng dự án công trình hạ tầng kỹ thuật tại thôn Ngải Trồ; tạo điều kiện cho các gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống được tách hộ; đề nghị huyện di chuyển vị trí quy hoạch xây dựng trung tâm hành chính sang khu vực khác do địa điểm hiện tại là khu vực rừng, nơi diễn ra các tập tục thiêng liêng của đồng bào người Hà Nhì; đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải thích, làm rõ các chế độ đền bù, vị trí sắp xếp khu tái định cư cho các hộ nằm trong khu vực quy hoạch xây dựng các hạng mục...

Thường trực Huyện ủy Bát Xát (Lào Cai) tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Y Tý ảnh 1

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân xã Y Tý về công tác quản lý đất đai, quản lý xây dựng và phát triển kinh tế địa phương.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Bát Xát đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; yêu cầu UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan liên quan, UBND xã trả lời, giải trình trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những ý kiến chưa giải đáp cụ thể tại hội nghị đề nghị UBND huyện và các ngành tiếp thu, giải trình thỏa đáng cho Nhân dân trong thời gian sớm nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm