Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

Tiếp và làm việc với đoàn có bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hà Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Quốc Minh đã thông tin khái quát về tình hình hoạt động của Báo Nhân Dân thời gian qua, khẳng định vai trò xung kích, tiên phong của Báo Nhân Dân và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đồng thời, là kênh thông tin quan trọng, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ông Lê Quốc Minh khẳng định: Báo Nhân Dân đang tích cực đổi mới mạnh mẽ, hoàn thiện hơn nữa để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực, với nhiều loại hình thông tin báo chí. Đồng thời, tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các báo Đảng, cơ quan thông tấn báo chí địa phương trong việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân ảnh 1

Tổng Biên tập báo Nhân Dân tặng quà lưu niệm cho Tỉnh ủy Hà Nam.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của tỉnh Hà Nam thời gian qua, và mong muốn thời gian tới, tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân để kịp thời cung cấp các thông tin chính thống của địa phương, góp phần định hướng dư luận xã hội và tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Báo Nhân Dân dành cho tỉnh Hà Nam, tiếp thu ý kiến của đồng chí Tổng Biên tập Lê Quốc Minh và ý kiến đóng góp của Đoàn công tác để lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng việc triển khai cụ thể hóa và tổ chức thực hiện trong thời gian tới góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng đảng bộ và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cảm ơn Báo Nhân Dân đã luôn đồng hành với sự phát triển của tỉnh thời gian vừa qua và mong muốn thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp đồng hành của Báo Nhân Dân cùng tỉnh Hà Nam trong công tác thông tin tuyên truyền về tình hình chính trị, kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là tăng cường, định hướng dư luận xã hội; hỗ trợ tỉnh thông tin chính xác, kịp thời, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đẩy mạnh thu hút đầu tư... tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam mong Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan báo chí của tỉnh trong việc đổi mới nội dung và hình thức tờ báo, cách thức sản xuất nội dung, chương trình tuyên truyền, nâng cao chất lượng các chương trình, tác phẩm báo chí; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động để báo chí tỉnh Hà Nam ngày càng gần gũi và hấp dẫn hơn đối với độc giả và không ngừng phát triển, phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, tiếp tục khẳng định vai trò và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân ảnh 2

Tổng Biên tập báo Nhân Dân chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ những người làm báo tỉnh Hà Nam.

Tại buổi làm việc, tỉnh Hà Nam đã ký Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025 giữa Báo Nhân Dân với tỉnh Hà Nam.

Trước đó, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã đến thăm và trao đổi nghiệp vụ với đội ngũ những người làm báo tại tỉnh Hà Nam. Ông Lê Quốc Minh đánh giá cao những đổi mới của Báo Hà Nam trong thời gian qua và nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi phương pháp làm báo, tăng cường ứng dụng công nghệ làm báo hiện đại.

Tổng Biên tập báo Nhân dân cho biết, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho các cơ quan báo chí địa phương, bảo đảm thông tin nhanh, chính xác, chuẩn mực.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm