Tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động tại khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 20-24/9, Lào Cai tổ chức xe tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lưu động để hỗ trợ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, lao động của Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). 

Xe tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động. Ảnh: Thu Huyền

Xe tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động. Ảnh: Thu Huyền

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng sẽ giúp cho công nhân hạn chế đi lại, tập trung và tổ chức tiêm tại các vị trí thông thoáng. Bên cạnh đó, các nhà máy, xí nghiệp có thể thực hiện “mục tiêu kép” vừa ổn định duy trì sản xuất phát triển kinh tế, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cũng như tăng độ bao phủ người dân có miễn dịch với SARS-CoV-2.

Mặc dù tiêm chủng theo hình thức lưu động nhưng vẫn được thực hiện nghiêm theo quy trình một chiều, từ khâu đón tiếp, khám sàng lọc đến tiêm vaccine và theo dõi nhằm bảo đảm an toàn tiêm chủng theo quy định. Đồng thời, các thông tin của đối tượng tiêm chủng sẽ được cập nhật vào phần mềm quản lý “Sổ sức khoẻ điện tử”.

Dự kiến, đợt tiêm này sẽ tiêm bao phủ mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho gần 6.000 công nhân, lao động của Khu Công nghiệp Tằng Loỏng và kết thúc tiêm chậm nhất vào ngày 24/9/2021.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm