Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngành GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị chu đáo các bước cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt là tăng cường công tác ôn tập và các triển khai biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Tiền Giang, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 toàn tỉnh có 16.423 thí sinh được bố trí 713 phòng thi, 22 phòng chờ tại 31 điểm thi (23 điểm thi cho thí sinh hệ Giáo dục phổ thông; 8 điểm thi cho thí sinh Tự do và hệ Giáo dục thường xuyên). Số thí sinh đăng ký 4 nguyện vọng nhiều nhất (2.666 thí sinh). Trường Đại học có thí sinh đăng ký nguyện vọng cao nhất là Trường Đại học Công nghiệp TP HCM (4.778 thí sinh), Trường Đại học Tiền Giang (3.987 thí sinh), xếp thứ 3 là trường Trường Đại học Kinh tế TP HCM (3.839 thí sinh).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 7 - 8/7/2021. Thí sinh vẫn phải thi 3 bài thi độc lập bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) với nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Một số quy chế mới sẽ được áp dụng trong kỳ thi năm 2021 như: Cán bộ hội đồng thi được mang thiết bị thu phát thông tin; Thí sinh hạnh kiểm yếu năm trước thi lại phải có xác nhận địa phương; Thí sinh được bảo lưu điểm của bài thi độc lập; Thay đổi mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông; Không tuân thủ hướng dẫn thi có thể bị đình chỉ thi; Thí sinh bị đình chỉ thi chỉ được ra về khi hết thời gian của buổi thi.

Tiền Giang bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho kỳ thi 2021, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang yêu cầu các sở, ngành có liên quan triển khai nhiệm vụ phối hợp ngay từ đầu. Quyết tâm nhưng phải cảnh giác cao độ, cung cấp thông tin thí sinh liên quan đến F1, F2; thành viên thanh tra, kiểm tra được xét nghiệm COVID-19, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho thành viên đoàn thanh tra, kiểm tra.

Tiền Giang sẽ bố trí phòng dự phòng cho thí sinh F3; an toàn vận chuyển đề, bài thi, đặc biệt tại huyện đảo Tân Phú Đông; bố trí mái che tại các cổng điểm thi; thành viên thanh tra sẽ ở suốt nơi làm việc cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ; tiếp sức mùa thi của đoàn viên, thanh niên cần hiệu quả hơn với việc hỗ trợ ngành Y tế đo thân nhiệt.

Bên cạnh đó, Tiền Giang khuyến cáo từ đây cho đến ngày thi, thí sinh, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động tham gia kỳ thi tốt nghiệp không nên ra ngoài tỉnh, đến những vùng đang có dịch COVID-19, trừ trường hợp bất khả kháng; nên đăng ký sử dụng ứng dụng Bluezone của Bộ Y tế để khai báo tình hình sức khỏe. Khi ra ngoài tỉnh trở về cần thực hiện khai báo y tế trung thực, tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và tình hình tại nơi mình đã đến trước đó. “Công tác chuẩn bị chu đáo về mọi mặt được xem là việc làm quan trọng hơn bao giờ hết trong thời điểm này” - ông Lê Quang Trí - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang khẳng định.

Ngành GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đang chuẩn bị chu đáo các bước cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, đặc biệt là tăng cường công tác ôn tập và các triển khai biện pháp, phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm thi.

Tính đến ngày 14/6, Tiền Giang đã ghi nhận 28 ca dương tính với SARS-CoV-2, trước tình hình này Tiền Giang sẽ có các kế hoạch, kịch bản phù hợp với tình hình dịch thực tế tại địa bàn tỉnh, phấn đấu tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nghiêm túc, công bằng, thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa an toàn phòng, chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng kỳ thi.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm