Tiền Giang cách ly khẩn cấp 7 trường hợp đến từ vùng dịch Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Cái Bè (tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa cách ly khẩn cấp 7 trường hợp đến từ vùng dịch COVID-19 và có 2 trường hợp tiếp xúc gần cũng được cách ly tại nhà.

Trước đó, vào ngày 25/5, Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm y tế huyện Cái Bè (Tiền Giang) tiến hành xác minh và phát hiện có 7 trường hợp từ tỉnh Bắc Giang đến địa bàn. Qua thống nhất ý kiến với Viện Pasteur và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, Đội phản ứng nhanh huyện Cái Bè đã đưa 07 trường hợp này đến cách ly y tế tại khu cách ly của Trung tâm y tế huyện, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm.

Tiền Giang cách ly khẩn cấp 7 trường hợp đến từ vùng dịch Bắc Giang ảnh 1
Cách ly khẩn cấp các trường hợp đến từ vùng dịch Bắc Giang. Ảnh minh hoạ

Qua mở rộng truy vết, Đội đáp ứng nhanh huyện Cái Bè đã xác định có 2 vợ chồng tại ấp 4, xã Phú An, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) có tiếp xúc gần với các trường hợp đến từ vùng dịch. Kiểm tra sức khỏe các trường hợp này đều ổn định, không có ho, sốt.

Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã thông báo đến Trung tâm y tế huyện Cai Lậy yêu cầu 2 trường hợp này cách ly tại nhà theo quy định. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tính tới hiện tại, tổng số bệnh nhân COVID-19 phát hiện trong tỉnh Tiền Giang là 11 trường hợp, đều là người nhập cảnh được cách ly ngay; đã có 6 trường hợp điều trị khỏi bệnh trở về địa phương.

Cùng chuyên mục
Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Đọc thêm