Tiền Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 2 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiền Giang vừa ghi nhận ca dương tính thứ 2 trong cộng đồng. Đây là bệnh nhân thứ 8932, được phát hiện sau khi cách ly tập trung 21 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày.

 Tiền Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 2 trong cộng đồng

Bệnh nhân 8932 là nam, 22 tuổi, quê tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Đây là du học sinh từ Pháp nhập cảnh Việt Nam vào ngày 7/5 trên chuyến bay VN 10 và được cách ly ngay sau nhập cảnh tại tỉnh Đồng Nai.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày, nam du học sinh này được gia đình đón về bằng xe riêng và thực hiện khai báo y tế, tự cách ly tại nhà riêng của gia đình. Sau thời gian cách ly 7 ngày tại nhà theo quy định, nam thanh niên này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 6/6 cho thấy nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

 Tiền Giang ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 2 trong cộng đồng ảnh 1

Bệnh viện dã chiến số 1 – nơi bệnh nhân 8932 đang được điều trị cách ly

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, ngành Y tế Tiền Giang đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch như phun khử khuẩn nơi bệnh nhân sinh sống; chuyển bệnh nhân đến điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 1 (ấp Chợ, xã Long Định, huyện Châu Thành); truy vết và lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang - cho biết, qua khai thác thông tin, trong thời gian tự cách ly tại nhà, nam du học sinh này thực hiện nghiêm túc quy định nên số lượng F1 ít, chỉ là những người thân trong gia đình.

Như vậy, đến thời điểm này Tiền Giang ghi nhận 13 ca mắc Covid-19, trong đó có 11 người từ nước ngoài nhập cảnh, được cách ly ngay và 2 ca ghi nhận trong cộng đồng. Hiện tại đã có 8 bệnh nhân được điều trị khỏi, 3 bệnh nhân đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm