Tiền Giang phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè vì bác sĩ và điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tiền Giang phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè sau khi phát hiện 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền Giang phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè vì bác sĩ và điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2

Trưa ngày 4/7, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đã phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè do có 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng ở bệnh viện này có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền Giang phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè vì bác sĩ và điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

TP. Mỹ Tho đẩy nhanh tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên.

Theo đó 2 bác sĩ và điều dưỡng này đều công tác ở Khoa Y học cổ truyền của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè. Kết quả xét nghiệm PCR ngày 3/7 thì 3 người này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến trưa ngày 4/7 cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Trung tâm y tế này. Hiện số lượng bệnh nhân và y bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Cái Bè đang được thống kê báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tiền Giang phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Cái Bè vì bác sĩ và điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Nhiều nhà thuốc ở TP. Mỹ Tho thực hiện giãn cách phòng chống dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang thì đến 23 giờ ngày 3/7 thì trên toàn tỉnh ghi nhận 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có 3 mẫu gộp ở Cảng Cá Mỹ Tho, khu cách ly Cái Bè và mẫu gộp thị xã Cai Lậy cho kết quả dương tính. Trong 21 trường hợp dương tính mới này có 2 bác sĩ và 1 điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, 3 trường hợp ở TP. Mỹ Tho, 9 trường hợp ở huyện Châu Thành, 6 trường hợp ở huyện Cái Bè.

Như vậy đến thời điểm sáng ngày 4/7, Tiền Giang ghi nhận 196 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 140 trường hợp đã được Bộ Y tế công bố, số còn lại đang chờ Bộ Y tế cho mã số bệnh nhân và công bố.

Cùng chuyên mục
Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Đọc thêm